Nhiều trường đại học lớn công bố điểm sàn xét tuyển

Những ngày qua, nhiều trường đại học (ĐH) lớn trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển cho phương thức xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Trường ĐH Kinh tế TPHCM điểm sàn tại cơ sở chính ở TPHCM từ 18 đến 20 điểm và Phân hiệu tại tỉnh Vĩnh Long là 16 điểm. Tại cơ sở TPHCM, các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh thương mại, marketing, tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, ngôn ngữ Anh, luật; chương trình cử nhân tài năng - ngành quản trị kinh doanh có điểm sàn 20 điểm. Những ngành bảo hiểm, tài chính quốc tế, toán kinh tế, thống kê kinh tế, hệ thống thông tin quản lý, khoa học dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, quản lý công, chuyên ngành quản trị bệnh viện điểm sàn 18 điểm.

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM: Điểm sàn ngành y khoa chất lượng cao và ngành răng - hàm - mặt cùng 22 điểm, ngành dược học chất lượng cao: 21 điểm; Trường ĐH Quốc tế điểm sàn xét tuyển từ 18 đến 20 điểm. 6 ngành có điểm sàn 20 điểm gồm: ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Tất cả các ngành còn lại thuộc chương trình do trường cấp bằng và tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết điểm sàn 18. 

Trường ĐH Sài Gòn điểm sàn dao động từ 16-21 điểm tùy từng ngành. Ngành sư phạm toán có điểm sàn cao nhất, 21 điểm. 

Điểm sàn cao nhất của Trường ĐH Y dược Cần Thơ là ngành y khoa, răng hàm mặt với mức 22 điểm. Ngành dược học và y học cổ truyền điểm sàn 21. Các ngành còn lại điểm sàn 19.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, nhóm ngành đào tạo giáo viên có điểm sàn cao nhất là 22,5 điểm (các ngành sư phạm toán, sư phạm hóa và sư phạm tiếng Anh) và thấp nhất 18,5 điểm. Nhóm ngành ngoài sư phạm dao động từ 18 đến 22 điểm. Nhà trường quy định, đối với ngành giáo dục mầm non, điểm sàn = điểm môn toán + điểm môn ngữ văn + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) x 2/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), tối thiểu 12,67 điểm. Với ngành giáo dục thể chất, điểm sàn = điểm môn toán hoặc điểm môn ngữ văn (theo tổ hợp xét tuyển) + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) x 1/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), tối thiểu 5,83 điểm.

Trường ĐH Luật TPHCM điểm sàn từ 17 đến 25 điểm. Trong đó, ngành luật thương mại quốc tế điểm sàn các tổ hợp cùng 25 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh 17 điểm, quản trị kinh doanh có hai mức điểm sàn là 17 và 19, tùy theo tổ hợp xét tuyển, ngành luật điểm sàn các tổ hợp từ 17,5 đến 25 điểm. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, điểm sàn ngành y khoa 22, ngành dược học 21. Các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, kỹ thuật xét nghiệm cùng 19 điểm. 

Trường ĐH Nông lâm TPHCM, điểm sàn tại cơ sở chính ở TPHCM dao động từ 16-21 điểm. Phân hiệu tại Ninh Thuận và Gia Lai cùng 15 điểm, ngành thú y tại 2 phân hiệu này có điểm sàn 16 điểm.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.