Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5

SGGPO

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL đã có thông báo cho sinh viên học tập trung từ ngày 4-5, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ thông báo giảng viên, công chức, viên chức, người lao động của trường sẽ làm việc tập trung trở lại từ ngày 27-4. Giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ ngày 4-5.
Riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm thực hiện việc dạy và học theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.
Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 1 Đại học Y dược Cần Thơ cho sinh viên học trập trung từ ngày 4-5

Tương tự các trường đại học như: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... cũng đã quyết định cho sinh viên học tập trung trở lại kể từ ngày 4-5.

Để bảo bảo an toàn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, các trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các trường tập trung vệ sinh, khử trùng phòng học, ký túc xá, phòng thí nghiệm, phòng thực hành...; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống xảy ra; Tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng đề phòng chống dịch Covid-19...

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 2 Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung

Đặc biệt, Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung và nơi công cộng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng