Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5

SGGPO

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL đã có thông báo cho sinh viên học tập trung từ ngày 4-5, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ thông báo giảng viên, công chức, viên chức, người lao động của trường sẽ làm việc tập trung trở lại từ ngày 27-4. Giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ ngày 4-5.
Riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm thực hiện việc dạy và học theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.
Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 1 Đại học Y dược Cần Thơ cho sinh viên học trập trung từ ngày 4-5

Tương tự các trường đại học như: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... cũng đã quyết định cho sinh viên học tập trung trở lại kể từ ngày 4-5.

Để bảo bảo an toàn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, các trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các trường tập trung vệ sinh, khử trùng phòng học, ký túc xá, phòng thí nghiệm, phòng thực hành...; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống xảy ra; Tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng đề phòng chống dịch Covid-19...

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 2 Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung

Đặc biệt, Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung và nơi công cộng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục