Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5

SGGPO

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL đã có thông báo cho sinh viên học tập trung từ ngày 4-5, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ thông báo giảng viên, công chức, viên chức, người lao động của trường sẽ làm việc tập trung trở lại từ ngày 27-4. Giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ ngày 4-5.
Riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm thực hiện việc dạy và học theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.
Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 1 Đại học Y dược Cần Thơ cho sinh viên học trập trung từ ngày 4-5

Tương tự các trường đại học như: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... cũng đã quyết định cho sinh viên học tập trung trở lại kể từ ngày 4-5.

Để bảo bảo an toàn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, các trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các trường tập trung vệ sinh, khử trùng phòng học, ký túc xá, phòng thí nghiệm, phòng thực hành...; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống xảy ra; Tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng đề phòng chống dịch Covid-19...

Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học lại từ ngày 4-5 ảnh 2 Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung

Đặc biệt, Trường Đại học Cần Thơ còn yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi dạy và học tập trung và nơi công cộng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />