Nhiều xe dù “đổi mới” cách hoạt động

Ngày 9-11, ghi nhận thực tế ở các tuyến đường, vị trí đã được Sở GTVT TPHCM công bố là địa điểm nhiều xe khách đón, trả khách sai quy định, cho thấy hầu hết không có xe đón trả khách. 

Cụ thể, nhiều điểm đón trả khách trái phép trên đường Hùng Vương, Nguyễn Duy Dương, Phó Cơ Điều (quận 5) không thấy xe khách hoạt động. Thế nhưng, cách đó không xa, trên đường An Dương Vương, gần UBND quận 5 lại thấy xe Hùng Hiếu... dừng xe trả khách (ảnh 1). Xe giường nằm của nhà xe Kim Hoàng thì “đổi mới” cách hoạt động, khi chở khách đến trước Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5, liền sang qua 2 xe 16 chỗ đậu chờ sẵn, sự việc diễn ra  chưa đầy 10 phút (ảnh 2).

Nhiều xe dù “đổi mới” cách hoạt động  ảnh 1

Ảnh 1

Nhiều xe dù “đổi mới” cách hoạt động  ảnh 2

Ảnh 2

Các doanh nghiệp vận tải trên đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) vẫn tập kết hành khách trên đường này, nhưng đưa lên xe 16 chỗ trung chuyển ra đường Tố Hữu (bên kia hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức). Tại đây, có xe giường nằm chờ sẵn nhận khách. Trong ngày 9-11, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra những điểm xe thường đón trả khách sai quy định nhưng hầu hết các nhà xe đã “mai danh ẩn tích” thay đổi điểm đón, trả khách.

Đại diện lãnh đạo UBND quận 5 cho biết, trên địa bàn quận 5 hiện có 95 đơn vị kinh doanh vận tải đang hoạt động nên việc đón trả khách thường gây mất trật tự an toàn giao thông. Hàng năm, UBND quận có xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo công an quận, Đội trật tự đô thị quận, UBND các phường phải đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND quận 5 đã chỉ đạo cơ quan chức năng của quận phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông. Từ tháng 11-2021 đến 31-10-2022, các đơn vị thuộc quận đã tập trung kiểm tra và xử phạt 1.585 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 1.074.900.000 đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.