Những câu hỏi

Antonio Conte đã có câu trả lời về những chọn lựa của mình với phong độ khủng khiếp mà Chelsea đang thể hiện. Làm gì có chuyện Chelsea lệ thuộc vào Costa hay Kante. Cũng chẳng có chuyện sơ đồ 3 hậu vệ của Conte chỉ đủ sức hù dọa các đội bóng nhỏ. Chelsea đang chơi theo cách của một nhà vô địch. Không có ai nghi ngờ về khả năng thắng cúp của đội bóng này.

Mourinho và Klopp có lẽ cũng đã đáp trả những ai nghi ngờ. Những lựa chọn của họ đều cho thấy sự chính xác dù về yếu tố thời gian, có khi không đến kịp lúc để thu ngắn cách biệt với Chelsea.

Riêng với Pep, một tân HLV khác ở mùa giải này, lại chỉ toàn những câu hỏi khi mà mùa giải chuẩn bị kết thúc lượt đi.

Bản hợp đồng với Stone rõ ràng là thất bại. Pep không cách gì nâng được đẳng cấp cho một trong những trung vệ được kỳ vọng nhất của bóng đá Anh về một kiểu chơi có đầu óc. Bravo là câu hỏi kế tiếp mặc dù thời gian gần đây, anh ta không mắc sai lầm lớn. Notilo cũng vậy. Được mua về chỉ để đá dự bị quả là sự phung phí khủng khiếp mà Pep đã tạo ra. Không khó để thấy, qua 3 bản hợp đồng thất bại nói trên, sự chờ đợi một điều đặc biệt đến từ Gabriel Jesus, người sẽ đến Man.City vào tháng Giêng này, cũng chẳng có nhiều. Từ chỗ tin vào Pep, giờ là lúc người ta đặt ra những dấu hỏi.

Một nhận định trên BBC cho rằng Pep là người khó mà thay đổi nhưng Man.City hoàn toàn có thể. Đó là một cách đánh giá hết sức thú vị. Đại loại, có thể Pep không thể kiểm soát được cách chơi trên sân của những cầu thủ Man.City được nữa. Sau khi Toure đá thường xuyên hơn, tham gia Toure-Silva-Aguero sẽ tái hiện và ai cũng biết, bộ ba này chơi bóng mà chẳng cần chỉ đạo thêm nhiều sau hơn 5 năm gắn bó. Một vài sự bổ sung của Pep không tác động được gì khi Man.City hoàn toàn có thể chơi tốt với bộ khung cũ.

Mùa trước, Man.City cũng đứng hạng 3 ở thời điểm này,  thắng 11 trận, tức là chỉ kém 1 so với hiện tại. Nhưng lúc đó, Man.City vẫn tràn trề cơ hội vô địch chứ không phải gần tuyệt vọng như hiện nay.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác