Nigeria: Bạo lực trong bầu cử, 44 người thiệt mạng

Theo hãng tin AP, phiến quân Boko Haram đã sát hại 44 người, trong đó có một nhà lập pháp, và đe dọa hơn 1 triệu người trong vòng bầu cử Tổng thống và Quốc hội Nigeria diễn ra vào ngày 28-3.

Trong khi đó, Ủy ban bầu cử quốc gia độc lập Nigeria (INEC) thông báo quá trình bỏ phiếu bầu tại 300 trong tổng số 150.000 điểm bỏ phiếu sẽ được kéo dài thêm một ngày (29-3) do nhiều máy đọc thẻ cử tri kỹ thuật số bị trục trặc và phiếu bầu được đưa đến muộn. Các thiết bị đọc thẻ này lần đầu tiên được sử dụng tại Nigeria nhằm chống gian lận bầu cử.

INEC cho biết kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố trong vòng 48 giờ sau khi kết thúc quá trình bỏ phiếu. Cuộc tổng tuyển cử tại Nigeria lần này sẽ bầu ra vị tổng thống mới nhiệm kỳ 4 năm từ 14 ứng cử viên thuộc 14 chính đảng tham gia tranh cử, đồng thời lựa chọn thành phần Quốc hội mới, với 360 ghế tại Hạ viện và 109 ghế tại Thượng viện.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây