Nigeria: Tấn công nhà tù, hàng trăm phạm nhân trốn thoát

SGGP
Giới chức Nigeria xác nhận hàng trăm phạm nhân đã trốn thoát trong vụ tấn công vào một nhà tù ở thành phố Jos, miền Trung nước này. Các tay súng đã bắn lính canh khiến 1 binh sĩ và 9 tù nhân thiệt mạng.

Tranh thủ lúc giao tranh, 262 tù nhân đã bỏ trốn. 10 tù nhân bị bắt lại sau đó. Chưa nhóm nào tuyên bố thực hiện cuộc tấn công trên. 

Đây là cuộc tấn công thứ 4 nhằm vào các nhà tù ở Nigeria trong năm nay. Tháng trước, các tay súng vũ trang hạng nặng cũng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo và hơn 800 tù nhân đã trốn thoát.

2 vụ tấn công tương tự ở bang Imo, bang Kogi xảy ra lần lượt trong tháng 4 và tháng 9 vừa qua.

Những khu vực xa xôi ở miền Bắc Nigeria thường là địa bàn hoạt động của các băng cướp và lực lượng phiến quân Hồi giáo.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.