Nigeria: Tấn công nhà tù, hàng trăm phạm nhân trốn thoát

SGGP
Giới chức Nigeria xác nhận hàng trăm phạm nhân đã trốn thoát trong vụ tấn công vào một nhà tù ở thành phố Jos, miền Trung nước này. Các tay súng đã bắn lính canh khiến 1 binh sĩ và 9 tù nhân thiệt mạng.

Tranh thủ lúc giao tranh, 262 tù nhân đã bỏ trốn. 10 tù nhân bị bắt lại sau đó. Chưa nhóm nào tuyên bố thực hiện cuộc tấn công trên. 

Đây là cuộc tấn công thứ 4 nhằm vào các nhà tù ở Nigeria trong năm nay. Tháng trước, các tay súng vũ trang hạng nặng cũng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo và hơn 800 tù nhân đã trốn thoát.

2 vụ tấn công tương tự ở bang Imo, bang Kogi xảy ra lần lượt trong tháng 4 và tháng 9 vừa qua.

Những khu vực xa xôi ở miền Bắc Nigeria thường là địa bàn hoạt động của các băng cướp và lực lượng phiến quân Hồi giáo.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây