Nổ bình gas trên tàu cá, 4 người bị thương

(SGGPO).-  Đến ngày 5-1, cả 4 thuyền viên gặp nạn trong vụ nổ bình gas trên tàu cá ở Bình Thuận vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, vào chiều 3-1, tàu cá BTh 97965TS có công suất 245 CV hành nghề câu mực và bạch tuộc, do ông Trần Văn Ý (SN 1974, ngụ phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng. Khi tàu đang đánh bắt cách phường Mũi Né (TP Phan Thiết) khoảng 6 hải lý thì bất ngờ bình gas 12kg trên tàu phát nổ làm cả 4 người trên tàu đều bị thương.

May mắn khi xảy ra sự cố, 4 lao động này đã được các tàu thuyền đánh bắt gần khu vực tàu gặp nạn kịp thời cứu vớt và đưa vào bờ đi cấp cứu tại Bênh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Riêng chiếc tàu cá gặp nạn đã bị chìm trên biển. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện sức khỏe của 4 lao động trên đều đã ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, trong thời gian qua ở tỉnh Bình Thuận đã xảy ra một số vụ nổ bình gas trên tàu cá. Ngành chức năng của địa phương cũng đã khuyến cáo bà con ngư dân cần thận trọng khi sử sụng bình gas để nấu ăn trên tàu, vì môi trường biển rất dễ làm bình gas bị rỉ sét dẫn đến những sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác