Nội các mới của Ukraine có 3 bộ trưởng người nước ngoài

Russia Today ngày 3-12 đưa tin, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần nội các mới do ông A.Yasenyuk làm Thủ tướng. Trong nội các mới có 3 người nước ngoài gồm Bộ trưởng Y tế Alexander Kvitashvili (người Gruzia), Bộ trưởng Thương mại và Phát triển kinh tế Aivaras Abromavichus (người Litva) và Bộ trưởng Tài chính Natalhya Yareshko (người Mỹ). Cả 3 người này đều do Khối Poroshenko của Tổng thống Petro Poroshenko đề cử.

Ngay trước cuộc họp của Quốc hội, Tổng thống Poroshenko ký sắc lệnh công nhận quốc tịch Ukraine cho 3 vị bộ trưởng nói trên. Ông Poroshenko tuyên bố chủ trương của ông là thu hút chuyên gia giỏi nước ngoài vào làm việc tại các cơ quan chính quyền. Liên quan đến việc một công dân Mỹ được bổ nhiệm vào nội các Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington không có liên quan tới việc bổ nhiệm bà Yareshko.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.