Nội các mới của Ukraine có 3 bộ trưởng người nước ngoài

Russia Today ngày 3-12 đưa tin, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần nội các mới do ông A.Yasenyuk làm Thủ tướng. Trong nội các mới có 3 người nước ngoài gồm Bộ trưởng Y tế Alexander Kvitashvili (người Gruzia), Bộ trưởng Thương mại và Phát triển kinh tế Aivaras Abromavichus (người Litva) và Bộ trưởng Tài chính Natalhya Yareshko (người Mỹ). Cả 3 người này đều do Khối Poroshenko của Tổng thống Petro Poroshenko đề cử.

Ngay trước cuộc họp của Quốc hội, Tổng thống Poroshenko ký sắc lệnh công nhận quốc tịch Ukraine cho 3 vị bộ trưởng nói trên. Ông Poroshenko tuyên bố chủ trương của ông là thu hút chuyên gia giỏi nước ngoài vào làm việc tại các cơ quan chính quyền. Liên quan đến việc một công dân Mỹ được bổ nhiệm vào nội các Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington không có liên quan tới việc bổ nhiệm bà Yareshko.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.