Nội các mới của Ukraine có 3 bộ trưởng người nước ngoài

Russia Today ngày 3-12 đưa tin, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần nội các mới do ông A.Yasenyuk làm Thủ tướng. Trong nội các mới có 3 người nước ngoài gồm Bộ trưởng Y tế Alexander Kvitashvili (người Gruzia), Bộ trưởng Thương mại và Phát triển kinh tế Aivaras Abromavichus (người Litva) và Bộ trưởng Tài chính Natalhya Yareshko (người Mỹ). Cả 3 người này đều do Khối Poroshenko của Tổng thống Petro Poroshenko đề cử.

Ngay trước cuộc họp của Quốc hội, Tổng thống Poroshenko ký sắc lệnh công nhận quốc tịch Ukraine cho 3 vị bộ trưởng nói trên. Ông Poroshenko tuyên bố chủ trương của ông là thu hút chuyên gia giỏi nước ngoài vào làm việc tại các cơ quan chính quyền. Liên quan đến việc một công dân Mỹ được bổ nhiệm vào nội các Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington không có liên quan tới việc bổ nhiệm bà Yareshko.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.