Nối kết Internet đến khắp các trường học

(SGGP). – Lễ khởi công “kết nối mạng giáo dục” từ Bộ GD-ĐT tới các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và trường trung học phổ thông trên toàn quốc đã diễn ra tại Hà Nội hôm qua 25-9.

Với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), ngành giáo dục sẽ triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng mạng kết nối Internet băng thông rộng đến tận các trường học phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học cũng như công tác quản lý, điều hành trong ngành.

Còn đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, đường kết nối đầu tiên sẽ được miễn phí. Việc kết nối Internet băng thông rộng từ Bộ GD-ĐT tới các Sở GD-ĐT trong cả nước sẽ hoàn thành trong tháng 10; các trường ĐH, CĐ, TCCN, dạy nghề sẽ hoàn thành kết nối vào tháng 6-2009.

Đến năm 2010 sẽ hoàn thành kết nối giữa Bộ GD-ĐT tới 39.000 trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non trên cả nước. 

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.