NSNA Vũ Quốc Khánh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam

(SGGP).- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã khai mạc ngày 6-12 tại Hà Nội với sự có mặt của trên 500 đại biểu là hội viên trong cả nước. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến dự.

Nhiệm kỳ VII, hoạt động của Hội NSNA Việt Nam phát triển trên nhiều mặt. Hội hiện có gần 1.000 hội viên, phủ kín 63 tỉnh, thành phố cả nước; đã tổ chức được 55 cuộc thi quốc gia, quốc tế với trên 18.000 lượt tác giả và gần 140.000 ảnh tham dự, trong đó có tới 8.500 tác phẩm được công bố dự triển lãm. Hội viên của hội cũng đoạt được 424 huy chương các loại. Hoạt động đối ngoại và giao lưu nhiếp ảnh quốc tế phát triển mạnh mẽ. Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Đại hội Liên đoàn nghệ thuật quốc tế (FIAP) lần thứ 30 với sự tham dự của 240 đại biểu là những NSNA nổi tiếng đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ…

Đại hội đã bầu NSNA Vũ Quốc Khánh (Chủ tịch hội khóa VII) tiếp tục làm Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam khóa VIII.

CAO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Chương mới cho nhạc Việt

Đầu năm 2022, bên cạnh những giải thưởng âm nhạc lớn, uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất có đóng góp xuất sắc thì sự xuất hiện của bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Việt Nam có ý nghĩa quan trọng. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.