NSND Nguyễn Quang Vinh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

SGGPO

Ngày 29-11, thông tin từ Bộ VH-TT-DL cho biết NSND Nguyễn Quang Vinh - Nguyên giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam được bổ nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD). Quyết định có hiệu lực từ ngày 1- 12- 2017.

NSND Nguyễn Quang Vinh

NSND Nguyễn Quang Vinh

NSND Nguyễn Quang Vinh, tên khai sinh là Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1960. Quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định. Nguyên là là Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam và là Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Là người hoạt động âm nhạc năng động trên lĩnh vực sáng tác, biểu diễn và quản lý nghệ thuật, ông đã có quá trình trưởng thành từ các đơn vị biểu diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp.

Sáng tác ấn tượng nhất của ông là bài hát "Vì một thế giới ngày mai"- được chọn là bài hát chính thức của Seagames 22 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2003.

* Cùng đó, ông Nguyễn Đăng Chương, Nguyên Cục trưởng Cục NTBD được phân công về làm Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá - Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 1-12-2017 sau 6 tháng công tác tại Văn phòng Bộ.

Ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn từ ngày 25-12-2012; quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, hồi tháng 5-2017, sau hàng loạt những vấn đề xung quanh việc cấp phép phổ biến các ca khúc gây bức xúc trong dư luận ông Nguyễn Đăng Chương đã rời vị trí Cục trưởng Cục NTBD và chuyển về làm việc tại văn phòng Bộ VH-TT-DL.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…

Nhân sự