Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm

SGGP
Chiều 9-8, ông Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hương, kỹ thuật viên lấy mẫu của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc trong khi làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân đã bị kiệt sức và ngất xỉu. Sau khoảng 1 giờ được đồng nghiệp chăm sóc  chị Hương hồi phục sức khỏe và tiếp tục làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Các đồng nghiệp sơ cứu chị Nguyễn Thị Hương bị ngất xỉu. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Các đồng nghiệp sơ cứu chị Nguyễn Thị Hương bị ngất xỉu. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Trong những ngày qua, có khoảng 1.400 người dân ở huyện Can Lộc từ các địa phương phía Nam trở về quê nên chị Hương cùng các đồng nghiệp phải làm việc ngày đêm để lấy mẫu cho người dân trên toàn huyện. 

Ngày 9-8, UBND tỉnh Bến Tre cho biết, vừa phê duyệt hỗ trợ (đợt 2) cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, số tiền hỗ trợ đợt 2 là 750.000 đồng/người,  sẽ thực hiện trong tháng 8-2021, dự trù kinh phí gần 6 tỷ đồng. Các đối tượng được hưởng hỗ trợ gồm, người bán vé số lẻ đã hỗ trợ đợt 1 năm 2021 và số người bán vé số lẻ phát sinh chưa được hỗ trợ. 

Ngày 9-8, 17 cán bộ, y, bác sĩ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường vào TPHCM để thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Đoàn còn mang theo số lượng lớn trang thiết bị, vật tư y tế để bổ sung, hoàn thiện Trung tâm Hồi sức Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM. 

Dự kiến trong tuần này, Bệnh viện Trung ương Huế cử thêm 300 cán bộ y tế, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào TPHCM để hoàn thiện hệ thống thiết bị y tế và tiến hành cấp cứu, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại thành phố này. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: