Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp HĐXX thừa nhận đã nhận 3 triệu USD

Sau ít phút nghỉ giải lao, HĐXX thông báo bị cáo Nguyễn Bắc Son xin gặp HĐXX để trao đổi lại những nội dung đã nói trong buổi sáng...
Nguyễn Bắc Son tại tòa
Nguyễn Bắc Son tại tòa

Theo đó, ông Nguyễn Bắc Son cho biết, trong những ngày này tâm trạng căng thẳng, sức khỏe yếu, thần kinh không ổn định. Phiên tòa buổi sáng bị cáo đã có những lời khai chưa được rõ. 

Đồng thời, bị cáo xin được giữ nguyên lời khai với cơ quan cảnh sát điều tra trước đây, xin không thay đổi bổ sung, đồng thời thừa nhận có nhận số tiền Phạm Nhật Vũ đưa là 3 triệu USD, bên cạnh đó ông Son còn nói không đưa số tiền đó cho con gái và hứa sau này cố gắng xin trả lại.

Tòa hỏi lại ông Son có nhận tiền của Cao Duy Hải và Lê Nam Trà trong dự án không? Ông Son lần này khẳng định có nhận của Lê Nam Trà 200.000 USD và Cao Duy Hải 200 triệu đồng. Tòa truy vấn lại, vì sao xin khai lại? Ông Son nói có thể tâm trạng buổi sáng không tốt, không hiểu sao lại nói vậy. Sau này nghĩ lại phải đảm bảo làm sao đúng với những gì đã diễn ra. 

Đồng thời, tòa xác nhận về tình trạng sức khỏe của ông Son buổi chiều, ông Son khẳng định đủ sức khỏe để trả lời. 

Bên cạnh đó, đại diện Viện Kiểm sát cũng "cảnh báo" các bị cáo rằng, căn cứ vào quy định pháp luật sẽ trừng trị những người ngoan cố, và khoan hồng với những người thành thật. Do đó đây là căn cứ để Kiểm sát viên xem xét, đánh giá mức án cho phù hợp. 

Trước việc này, ông Son thừa nhận mình là người đứng đầu Bộ TT-TT, và chịu trách nhiệm chính khi dự án xảy ra sai phạm.

“Tôi là người gần như cuối cùng quyết định dự án, mình có trách nhiệm với đề xuất của cấp dưới. Khi dự án sai tôi là người chịu trách nhiệm, kể cả người đề xuất sai nhưng tôi là người cao nhất vẫn là người chịu trách nhiệm”, ông Son nói. 

Viện Kiểm sát yêu cầu ông Son khẳng định lại lần nữa về tình trạng sức khỏe? Ông Son nói hiện tại không tốt lắm, nhưng đủ điều kiện trả lời. Ông Son cũng thừa nhận nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ, nhưng bản thân không hứa hẹn gì từ Vũ. Do Vũ tự nguyện mang đến.

“Tôi nghĩ Vũ thấy rằng dự án có giá trị như thế nên đến cám ơn, số tiền đó tôi không nhớ được sử dụng vào việc gì. Tôi có trách nhiệm phải trả lại số tiền đó. Ngoài nhận tiền Vũ, tôi có nhận Lê Nam Trà, Cao Duy Hải. Cáo trạng truy tố hành vi nhận hối lộ là đúng”, ông Son thừa nhận. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ninh Thị Vân Anh tại cơ quan điều tra

Đề nghị truy tố "Hotgirl Tina Dương"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.