Ông Nguyễn Văn Sơn làm Chủ tịch VIPA

Chiều 26-10, Hội doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam (VIPA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III. Ông Nguyễn Văn Sơn được bầu làm chủ tịch VIPA.
Ông Nguyễn Văn Sơn làm Chủ tịch VIPA

Đại hội cũng bầu ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc công ty CP BVTV Sài Gòn tái đắc cử Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VIPA. Đại hội cũng bầu ông Hoàng Hải, Nguyễn Đình Hải và ông Lê Văn Thịnh giữ chức Phó Chủ tịch VIPA.

Trải qua 16 năm, VIPA được xem như cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, nhờ có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Đầu những năm 2000, ngành thuốc BVTV ở nước ta có bước phát triển mạnh mẽ, do đó phải cần một tổ chức đứng ra tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sản xuất thuốc BVTV cũng như chấp hành tốt các quy định của pháp luật. 

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Sơn, quyền Chủ tịch VIPA chia sẻ, trong suốt quá trình hoạt động, hiện VIPA có 53 hội viên chính thức là các doanh nghiệp thuốc BVTV và các cơ quan tổ chức trong nước và các nhà khoa học, 5 hội viên liên kết từ các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, VIPA đã chủ động tham gia, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến quyền lợi của hội viên. Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, doanh nghiệp thuốc BVTV còn gặp nhiều khó khăn, VIPA chủ động nắm bắt tình hình, đề xuất và tham gia giải quyết trên nguyên tắc bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của hội viên.

VIPA vận động các doanh nghiệp, hội viên rà soát và tự rút các tên thuốc BVTV độc hại đối với người, sinh vật có ích và môi trường. Đến nay, gần 400 tên thuốc đã được các doanh nghiệp tự rút. 

Hiện nay VIPA và 18 doanh nghiệp trong và ngoài Hội cùng Cục BVTV thực hiện chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” ở 22 tỉnh phía Nam. Ngoài ra các Hội viên VIPA còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như: ủng hộ quỹ phòng chống lũ lụt của Chính phủ; ủng hộ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và TPHCM phòng chống Covid-19; ủng hộ đồng bào cả nước gặp thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách neo đơn; ủng hộ các Quỹ khuyến học, Quỹ chất độc màu da cam; giải cứu khoai lang, hành tím tại Vĩnh Long, Sóc Trăng …

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.