Liên quan đến vụ biển thủ hơn 800 triệu đồng XĐGN

Ông Ông Vĩnh Văn Thanh bị cách chức Chủ tịch UBND phường 1, quận 3

Ban Thường vụ Quận ủy quận 3 vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng và cho thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường 1, quận 3 đối với ông Ông Vĩnh Văn Thanh do liên quan trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách xóa đói giảm nghèo (XĐGN) phường 1, quận 3 là bà Lý Thu Trang, biển thủ hơn 800 triệu đồng tiền quỹ XĐGN.

Trước đó, UBND quận 3 cũng đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường 1 đối với ông Thanh vì đã chủ quan, thiếu kiểm tra giám sát, dẫn đến để nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách XĐGN vi phạm nguyên tắc tài chính trong việc thu chi quỹ XĐGN.

Được biết, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với bị can Lý Thu Trang vào tháng 2 - 2005, để tiện cho công tác điều tra làm rõ các cá nhân liên quan, Quận ủy và UBND quận 3 đã ra quyết định đình chỉ các chức vụ Đảng và chính quyền đối với ông Thanh.

Vì sơ suất của PV trong bản tin ngày 10–6 có chi tiết chưa chính xác: quyết định đình chỉ chức vụ của ông Thanh là do số phiếu tín nhiệm không quá bán. Xin thành thật xin lỗi cùng bạn đọc và UBND phường 1 quận 3.

P.H.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Bình Dương: Tạm giữ người đàn ông đánh đập dã man cháu bé

Sáng 5-8, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ  Lê Hoài Nam (29 tuổi, thường trú tại quận 8, TPHCM, tạm trú tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) để  làm rõ hành vi đánh đập dã man trẻ em trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội, khiến dư luận phẫn nộ.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.