Liên quan đến vụ biển thủ hơn 800 triệu đồng XĐGN

Ông Ông Vĩnh Văn Thanh bị cách chức Chủ tịch UBND phường 1, quận 3

Ban Thường vụ Quận ủy quận 3 vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng và cho thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường 1, quận 3 đối với ông Ông Vĩnh Văn Thanh do liên quan trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách xóa đói giảm nghèo (XĐGN) phường 1, quận 3 là bà Lý Thu Trang, biển thủ hơn 800 triệu đồng tiền quỹ XĐGN.

Trước đó, UBND quận 3 cũng đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường 1 đối với ông Thanh vì đã chủ quan, thiếu kiểm tra giám sát, dẫn đến để nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách XĐGN vi phạm nguyên tắc tài chính trong việc thu chi quỹ XĐGN.

Được biết, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với bị can Lý Thu Trang vào tháng 2 - 2005, để tiện cho công tác điều tra làm rõ các cá nhân liên quan, Quận ủy và UBND quận 3 đã ra quyết định đình chỉ các chức vụ Đảng và chính quyền đối với ông Thanh.

Vì sơ suất của PV trong bản tin ngày 10–6 có chi tiết chưa chính xác: quyết định đình chỉ chức vụ của ông Thanh là do số phiếu tín nhiệm không quá bán. Xin thành thật xin lỗi cùng bạn đọc và UBND phường 1 quận 3.

P.H.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án