Liên quan đến vụ biển thủ hơn 800 triệu đồng XĐGN

Ông Ông Vĩnh Văn Thanh bị cách chức Chủ tịch UBND phường 1, quận 3

Ban Thường vụ Quận ủy quận 3 vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng và cho thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường 1, quận 3 đối với ông Ông Vĩnh Văn Thanh do liên quan trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách xóa đói giảm nghèo (XĐGN) phường 1, quận 3 là bà Lý Thu Trang, biển thủ hơn 800 triệu đồng tiền quỹ XĐGN.

Trước đó, UBND quận 3 cũng đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường 1 đối với ông Thanh vì đã chủ quan, thiếu kiểm tra giám sát, dẫn đến để nhân viên văn hóa – xã hội phụ trách XĐGN vi phạm nguyên tắc tài chính trong việc thu chi quỹ XĐGN.

Được biết, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với bị can Lý Thu Trang vào tháng 2 - 2005, để tiện cho công tác điều tra làm rõ các cá nhân liên quan, Quận ủy và UBND quận 3 đã ra quyết định đình chỉ các chức vụ Đảng và chính quyền đối với ông Thanh.

Vì sơ suất của PV trong bản tin ngày 10–6 có chi tiết chưa chính xác: quyết định đình chỉ chức vụ của ông Thanh là do số phiếu tín nhiệm không quá bán. Xin thành thật xin lỗi cùng bạn đọc và UBND phường 1 quận 3.

P.H.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).