Onsen Quang Hanh- khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm

SGGPO
Khai thác hiệu quả nguồn khoáng có chất lượng được xếp hạng quý hiếm trên thế giới ngay tại Việt Nam, Quang Hanh đang trên lộ trình trở thành một điểm đến thư giãn, trị liệu và chăm sóc sức khỏe.

Mang Onsen chuẩn Nhật về Việt Nam

Chỉ một năm trước, tắm onsen còn là khái niệm khá xa lạ tại Việt Nam. Onsen được xem như một thứ “đặc sản” khá xa xỉ, chỉ dành cho những ai có điều kiện sang xứ sở Phù Tang. Mặc dù, nước ta sỡ hữu khá nhiều nguồn khoáng tốt, trong đó khoáng nóng Quang Hanh (Quảng Ninh) với hàm lượng Brom lớn tới 40mg/l là một trong những mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, nhưng việc khai thác giá trị của những nguồn khoáng này mới chỉ dừng ở các khu tắm khoáng phổ thông, hoặc các cơ sở nhỏ tự phát. Onsen – dù là một liệu pháp nổi tiếng mang lại hiệu quả vượt trội cho sức khỏe và tinh thần, đã được nâng lên tầm nghệ thuật và có giá trị kinh tế cao cho ngành du lịch của nhiều nước trên thế giới, vẫn chưa phải là một trải nghiệm phổ biến trên dải đất hình chữ S. Và người Việt vẫn cứ phải đi Nhật để... tắm onsen đúng chuẩn.

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm ảnh 1 Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh)
Tháng 5-2020, khái niệm onsen chính thức được định nghĩa tại Việt Nam. Một khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng được xây dựng và đưa vào hoạt động tại chính mỏ khoáng chất lượng: Yoko Onsen Quang Hanh.
Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm ảnh 2 Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh) 
Yoko Onsen Quang Hanh đã nhanh chóng tạo nên sức hút đặc biệt cho du lịch Quảng Ninh. Với không gian yên bình bên sườn núi, dịch vụ tận tâm và một quy trình tắm onsen bài bản cùng chất lượng khoáng được nâng tầm bởi hệ thống lọc hiện đại loại bỏ các tạp chất và chỉ giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe, Yoko Onsen Quang Hanh được đánh giá còn chuẩn chỉnh và đẳng cấp.

Hệ sinh thái onsen - nâng tầm những giá trị vàng

Tối ưu hóa giá trị nguồn khoáng quý và hiện thực hóa mong ước đưa Quang Hanh, Quảng Ninh trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực, nâng cao sức khỏe cho người dân, một hệ sinh thái onsen đang được hình thành tại đây. 

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm ảnh 3 Phối cảnh tổ hợp công viên suối khoáng nóng thuộc giai đoạn 2 dự án Yoko Onsen Quang Hanh 
Lấy những giá trị vàng của khoáng nóng Quang Hanh làm cốt lõi, Sun Group sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Yoko Onsen Quang Hanh với một tổ hợp công viên suối khoáng nóng Yoko Park, hệ thống biệt thự Sun Onsen Village - Limited Edition được thiết kế như những resort thu nhỏ phong cách Nhật Bản, dẫn riêng nguồn khoáng tại chỗ với đầy đủ các hệ thống, quy trình tắm onsen chuẩn Nhật.
Cũng nằm trong hệ sinh thái này sẽ có khách sạn cao cấp và một bệnh viện chất lượng cao phục vụ trị liệu, tư vấn, tầm soát sức khỏe và phục hồi chức năng, vận hành bởi Kitahara Medical Strategies International - tập đoàn vận hành chuỗi các bệnh viện quốc tế, bệnh viện phục hồi chức năng, phòng khám chất lượng cao chuyên nghiệp tại Nhật Bản.
Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm ảnh 4 Phối cảnh các villa trong tổ hợp Sun Onsen Village do Sun Group phát triển  

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế