Pakistan

Ít nhất 40 người chết trong một vụ đánh bom liều chết tại một đám đông có nhiều tộc trưởng và các quan chức địa phương ở làng Zarghon một tỉnh Tây Bắc nước này. Kẻ mang bom liều chết là một thiếu niên. H.Q. (AFP)

Châu Âu

Bão Emma tràn vào các nước Đức, Áo, CH Czech và Hungary đã làm ít nhất 8 người chết và gây thiệt hại nặng về nhà cửa, đường sá. Hàng trăm ngàn người sống trong cảnh mất điện. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ. H.Q. (AFP)

Armenia

Tổng thống R.Kocharian ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Yerevan và cho biết sẽ triển khai quân đội để đối phó với những người biểu tình sau khi nổ ra các vụ bạo loạn làm ít nhất 8 người thiệt mạng. A.V. (Reuters)

Thái Lan

Cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu bầu 76/150 ghế ở Thượng viện. 74 ghế còn lại đã được một ủy ban 7 thành viên (được thành lập theo Hiến pháp mới do quân đội ủng hộ) chỉ định cách đây 2 tuần. V.C. (Nation)

Ai Cập

Một phụ nữ 25 tuổi có phản ứng dương tính với virus H5N1, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm cúm gia cầm ở nước này lên 45 người. A.V. (Reuters)

Đông Timor

Amaro da Costa, một trong 2 phó thủ lĩnh cấp cao của nhóm binh sĩ nổi loạn tiến hành các cuộc tấn công vào tư dinh của Tổng thống Jose Ramos-Horta, ra đầu thú. V.C. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.