Pakistan: Hàng trăm người giẫm đạp giành bột mì miễn phí

Ngày 23-3, ít nhất 2 người chết, 12 người khác bị thương khi hàng trăm người giẫm đạp để giành bột mì miễn phí ở Tây Bắc Pakistan.

Cảnh sát trưởng Charsadda ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, ông Muhammad Arif cho biết, hàng trăm người đã tập trung tại khu chợ địa phương để nhận phiếu lãnh bột mì miễn phí. Đây là một trong hàng trăm điểm phân phát do chính phủ thành lập nhân tháng Ramadan. Hàng triệu gia đình có thu nhập thấp trên cả nước đã đăng ký theo chương trình này. Tại một tỉnh gần đó, một người đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi một bức tường mà họ ngồi trên đó bị sập đúng vào lúc đám đông đổ xô đi nhận bột mì miễn phí. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến bức tường sập.

Kinh tế Pakistan đang gặp khó khăn do khủng hoảng năng lượng toàn cầu và những trận lũ lụt kinh hoàng hồi năm ngoái làm 1/3 diện tích quốc gia chìm trong nước. Giá cả các mặt hàng thực phẩm tăng vọt trong những tháng gần đây, khi lạm phát của Pakistan ở mức cao kỷ lục trong gần 50 năm qua. Pakistan đang chờ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) giải ngân gói cứu trợ 6,5 tỷ USD để tránh vỡ nợ.

Đọc nhiều nhất

Khu vực khai quật khu định cư 3.200 năm tuổi

Khu định cư 3.200 năm tuổi

Học viện Khảo cổ Thiểm Tây, Trung Quốc, vừa khai quật được một khu định cư có niên đại 3.200 năm ở huyện Thanh Giản, tỉnh Thiểm Tây.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.