Phấn chấn mùa cá Nam

SGGP
Trong những ngày này, tàu cá ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ tấp nập cập các cảng để bán cá. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số tàu cá ra khơi chuyến biển này đều làm ăn có lãi.
Tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cảng cá lớn nhất Nam Trung bộ, hiện mỗi ngày có khoảng 30 - 40 tàu câu cá ngừ đại dương cập cảng bán cá. Theo Ban quản lý cảng cá này, sau gần 1 tháng đi biển, mỗi tàu cập cảng mang theo 2 - 3 tấn cá ngừ đại dương câu được ở các vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa và Nhà giàn DK1. Hiện giá cá ngừ đại dương được thu mua tại cảng là 105.000 - 110.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ nên nhìn chung ngư dân được mùa cả về sản lượng và giá. 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 1 Một thương lái đang dùng que thử chất lượng cá ngừ  đại dương trước khi ra giá thu mua
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 2 Một góc chợ cá mùa cá Nam
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 3 Một tàu câu cá ngừ đại dương chuẩn bị đá lạnh để xuất bến mùa cá Nam
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 4 Ngư dân tiến hành cẩu cá ngừ đại dương khỏi hầm chứa để đưa lên bờ
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 5 Cá ngừ đại dương to nên phải 3 - 4 người khiêng mới đưa được lên bờ
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 6 Một con cá ngừ đại dương nặng đến 70kg

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh thần lạc quan của các điều dưỡng BV Phạm Ngọc Thạch - những người ở tuyến đầu chống dịch

Bền gan tuyến đầu

Chợp mắt chưa được bao lâu, số hotline của khu điều trị reo vang, họ lại hối hả lao đến tận tình cứu chữa, kéo bệnh nhân rời xa lưỡi hái “tử thần Covid-19”.

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 20-6-2021

Trưa 20-6, Việt Nam vượt mức 13.000 người mắc Covid-19, TPHCM thêm 34 ca mới; “Điểm nóng” Bắc Giang có hơn 5.300 người mắc Covid-19, thêm 28 cán bộ y tế thành F0; Bí thư Quận ủy quận Bình Tân kiểm tra lập chốt phong tỏa 3 khu phố; Nghệ An: Phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng; Năm nay nắng nóng không gay gắt như năm ngoái… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 20-6-2021.

Giao lưu trực tuyến