Phản hồi chuyện lên đồng ở khu di tích lịch sử cách mạng: Sẽ nghiêm túc chấn chỉnh

SGGP
Phản hồi chuyện lên đồng ở khu di tích lịch sử cách mạng, Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc tiếp thu thông tin phản ánh của Báo SGGP và quán triệt cho cán bộ, nhân viên rút kinh nghiệm, nghiêm túc chấn chỉnh, tăng cường quản lý chặt chẽ. 
Sau thông tin Báo SGGP số ra ngày 26-7 phản ánh qua bài Phản cảm chuyện lên đồng ở khu di tích lịch sử cách mạng, mới đây trong buổi làm việc với phóng viên Báo SGGP tại tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi báo ra, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ và chấn chỉnh nếu có.
Ban quản lý Khu di tích cũng đã xác minh và thừa nhận sự việc mà Báo SGGP phản ánh là có thật, khách quan và mang tính chất xây dựng.
Theo ban quản lý, Ngã ba Đồng Lộc là khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, điểm di tích cách mạng, du lịch văn hóa tâm linh, nên từ trước đến nay các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan là không được phép, nếu phát hiện sẽ bị ngăn cấm, mời ra khỏi khu vực ngay…
Tuy nhiên, vào ngày 17-7, có một số đoàn đến làm lễ dâng hương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong đó có 1 đoàn ở phía Bắc (giới thiệu quê quán ở tỉnh Hải Dương), là thân nhân liệt sĩ, trong đoàn có nhiều người mặc quân phục nên một số nhân viên làm nhiệm vụ trực tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong yên tâm, chủ quan để đoàn vào dâng hương tự do, rồi đi lao động vệ sinh môi trường ở khu vực xung quanh.
Không ngờ sau đó đoàn này đã tổ chức lên đồng mà nhân viên ban quản lý không hề hay biết. Để xảy ra sự việc là sơ suất đáng tiếc. Ban quản lý xin tiếp thu thông tin phản ánh của Báo SGGP và sẽ quán triệt cho cán bộ, nhân viên rút kinh nghiệm, nghiêm túc chấn chỉnh, tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn