Phần Lan - quốc gia an toàn nhất thế giới

Các chuyên viên của Diễn đàn Kinh tế thế giới vừa công bố bảng xếp hạng 136 quốc gia an toàn nhất. Đứng đầu danh sách là Phần Lan.

Năm ngoái, quốc gia Bắc Âu này cũng đứng vị trí đầu bảng xếp hạng. Đứng thứ hai là Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thứ 3 là Iceland. Những quốc gia không an toàn nhất trên thế giới là Colombia (thứ 136), Yemen (thứ 135) và El Salvador (thứ 134). Danh sách này được sắp xếp trên cơ sở nhiều yếu tố, bao gồm các cuộc xung đột vũ trang trên lãnh thổ quốc gia, mức độ tội phạm và mối đe dọa khủng bố.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pin Mặt trời thế hệ mới

Pin Mặt trời thế hệ mới

Một nhóm vật liệu được gọi là perovskites đang được sử dụng để tạo ra thế hệ pin Mặt trời tiếp theo, có thể hiệu quả gấp đôi so với các mô hình hiện tại và đủ linh hoạt để bọc xung quanh toàn bộ các tòa nhà. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.