Phân luồng xe lưu thông lên đèo Bảo Lộc dịp lễ 30-4 và 1-5

SGGPO

Từ 15 giờ ngày 29-4, các phương tiện tải trọng lớn sẽ hạn chế lưu thông trên đèo Bảo Lộc để giảm thiểu tình trạng ùn ứ ngay cửa ngõ vào Lâm Đồng trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tin liên quan

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng về việc hạn chế các xe ô tô tải có tổng trọng lượng trên 20 tấn, vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá... lưu thông trên đường đèo Bảo Lộc nhằm bảo đảm an toàn giao thông và giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên đèo Bảo Lộc trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Phân luồng xe lưu thông lên đèo Bảo Lộc dịp lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Các xe tải có tổng trọng lượng trên 20 tấn, vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá... sẽ bị hạn chế lưu thông trên đèo Bảo Lộc những ngày sắp tới. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cụ thể, đèo Bảo Lộc sẽ cấm các xe ô tô tải có tổng trọng lượng trên 20 tấn, vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá... lưu thông theo khung giờ và thời gian cụ thể như sau:

Chiều lên đèo theo hướng từ huyện Đạ Huoai đi TP Bảo Lộc:

+ Từ 15 giờ đến 22 giờ ngày 29-4

+ Từ 6 giờ đến 15 giờ ngày 30-4

 Chiều xuống đèo theo hướng từ TP Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai:

+ Từ 15 giờ đến 22 giờ ngày 2-5

+ Từ 6 giờ đến 15 giờ ngày 3-5

Phân luồng xe lưu thông lên đèo Bảo Lộc dịp lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2 Các xe tải trọng lớn thường di chuyển chậm trên đèo sẽ cản trở lưu thông nếu nhiều phương tiện đổ về đông trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Vào mỗi dịp nghỉ lễ, có hàng nghìn lượt phương tiện chở du khách từ các tỉnh, thành phía Nam lên Đà Lạt, Lâm Đồng nghỉ dưỡng và thường gây ra cảnh ùn ứ, nếu xảy ra va chạm nhỏ cũng khiến đoạn đèo này kẹt cứng.

Dịp này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn đường ở hai đầu đèo Bảo Lộc để hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông do xe chạy tốc độ quá chậm, cản trở giao thông.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.