Pháp bắt thêm nghi can trong vụ tấn công bằng dao

SGGP
Giới chức Pháp thông báo vừa thực hiện 2 vụ bắt giữ liên quan đến vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Nice của nước này.

Cảnh sát Pháp. Nguồn: TTXVN

Cảnh sát Pháp. Nguồn: TTXVN

Theo đó, có 6 người đang bị tạm giữ để điều tra, làm rõ động cơ dẫn tới vụ tấn công đẫm máu này. Các đối tượng bị tạm giữ được cho là có liên quan đến nghi phạm Brahim Aouissaoui (21 tuổi).

Trước đó, ngày 29-10, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice. Cảnh sát Pháp xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia. Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc, lực lượng chống khủng bố Sentinelle được tăng cường quân số gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo. Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo công dân nước này đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh tại khắp nơi trên thế giới.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.