Pháp bắt thêm nghi can trong vụ tấn công bằng dao

SGGP
Giới chức Pháp thông báo vừa thực hiện 2 vụ bắt giữ liên quan đến vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Nice của nước này.

Cảnh sát Pháp. Nguồn: TTXVN

Cảnh sát Pháp. Nguồn: TTXVN

Theo đó, có 6 người đang bị tạm giữ để điều tra, làm rõ động cơ dẫn tới vụ tấn công đẫm máu này. Các đối tượng bị tạm giữ được cho là có liên quan đến nghi phạm Brahim Aouissaoui (21 tuổi).

Trước đó, ngày 29-10, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice. Cảnh sát Pháp xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia. Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc, lực lượng chống khủng bố Sentinelle được tăng cường quân số gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo. Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo công dân nước này đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh tại khắp nơi trên thế giới.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.