Pháp: Gần 17 tỷ USD giải cứu ngành hàng không

SGGP
Ngày 9-6, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết, chính phủ sẽ cung cấp gói cứu trợ 15 tỷ EUR (16,9 tỷ USD) nhằm giúp ngành hàng không phục hồi do cuộc khủng hoảng dịch Covid-19.

 Máy bay của Hãng hàng không Air France tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp. Nguồn: TTXVN

Máy bay của Hãng hàng không Air France tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp. Nguồn: TTXVN

Theo Reuters, sự can thiệp kịp thời của chính phủ sẽ cứu được khoảng 100.000 trong tổng số 300.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Le Maire cho biết, kế hoạch giải cứu khẩn cấp ngành hàng không này bao gồm một quỹ đầu tư với số tiền khởi điểm là 500 triệu EUR và sẽ tăng lên 1 tỷ EUR nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà cung cấp tầm trung.

Pháp cũng đầu tư 1,5 tỷ EUR trong 3 năm để hỗ trợ việc nghiên cứu công nghệ hàng không mới thân thiện với môi trường, trong đó 300 triệu EUR sẽ được giải ngân trong năm nay.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết dành 8 tỷ EUR để giải cứu ngành công nghiệp ô tô, với trọng tâm phát triển thị trường xe điện. 

CHI LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />