Pháp lập lực lượng đặc trách ứng phó hạn hán

SGGP
Chính phủ Pháp thành lập lực lượng đặc trách ứng phó khủng hoảng nhằm đánh giá các tác động của trận hạn hán lịch sử do đợt nắng nóng cực đoan thứ 3 trong mùa hè này. 

 Rừng cây bị cháy rụi tại La Teste-de-Buch, miền Tây Nam Pháp ngày 21-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Rừng cây bị cháy rụi tại La Teste-de-Buch, miền Tây Nam Pháp ngày 21-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Elisabeth Borne đã phát cảnh báo nắng nóng trên cả nước và yêu cầu người dân tiết kiệm nước. Có 96 tỉnh, thành trên toàn nước Pháp đã yêu cầu người dân hạn chế sử dụng nước, trong đó có 62 tỉnh, thành đưa ra mức cảnh báo cao nhất. Cơ quan khí tượng Pháp Meteo-France dự báo nhiệt độ sẽ giảm bớt trong thời gian tới.

Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) phải giảm công suất phát điện ở một vài nhà máy hạt nhân vì nhiệt độ nước sông đang ở mức quá cao, đồng nghĩa với việc các tháp làm mát hạt nhân không thể đảm bảo thải nước một cách an toàn. Ngoài Pháp, một số nước châu Âu đã cảnh báo hạn hán nghiêm trọng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />