Pháp lập lực lượng đặc trách ứng phó hạn hán

SGGP
Chính phủ Pháp thành lập lực lượng đặc trách ứng phó khủng hoảng nhằm đánh giá các tác động của trận hạn hán lịch sử do đợt nắng nóng cực đoan thứ 3 trong mùa hè này. 

 Rừng cây bị cháy rụi tại La Teste-de-Buch, miền Tây Nam Pháp ngày 21-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Rừng cây bị cháy rụi tại La Teste-de-Buch, miền Tây Nam Pháp ngày 21-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Elisabeth Borne đã phát cảnh báo nắng nóng trên cả nước và yêu cầu người dân tiết kiệm nước. Có 96 tỉnh, thành trên toàn nước Pháp đã yêu cầu người dân hạn chế sử dụng nước, trong đó có 62 tỉnh, thành đưa ra mức cảnh báo cao nhất. Cơ quan khí tượng Pháp Meteo-France dự báo nhiệt độ sẽ giảm bớt trong thời gian tới.

Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) phải giảm công suất phát điện ở một vài nhà máy hạt nhân vì nhiệt độ nước sông đang ở mức quá cao, đồng nghĩa với việc các tháp làm mát hạt nhân không thể đảm bảo thải nước một cách an toàn. Ngoài Pháp, một số nước châu Âu đã cảnh báo hạn hán nghiêm trọng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.