Phát động cuộc thi “Nhà báo với trẻ em Việt Nam”

Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Khoa Báo chí Học viện Báo chí và tuyên truyền vừa phối hợp phát động cuộc thi “Nhà báo với trẻ em Việt Nam năm 2006 - 2007”. Với sự hỗ trợ của Tổ chức cứu trợ trẻ em Thụy Điển tại Việt Nam, cuộc thi có mục đích phát hiện, cổ vũ, biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong việc giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam. Đối tượng dự thi được mở rộng đến tất cả các nhà báo chuyên và không chuyên, các nhà truyền thông vận động xã hội và những người quan tâm đến cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Mỗi tác giả được dự thi không quá 3 tác phẩm, thuộc các thể loại báo chí, đã được đăng, phát sóng trên báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương từ ngày 1-12-2005 đến hết ngày 30-11-2007, nhưng chưa tham dự cuộc thi nào. Bài dự thi gửi về số 36 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 59 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ ngày 1-12-2006 đến hết ngày 5-12-2007. Có tổng cộng 22 giải thưởng dành cho cuộc thi, trong đó giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng.

P.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…