Phát hiện 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại tại Bình Thuận

Khoảng 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện tại một cơ sở không có giấy phép.

Bên trong cơ sở tái chế nhớt thải không phép
Bên trong cơ sở tái chế nhớt thải không phép

Tối 21-6, Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã phát hiện và thu giữ 28.000 lít nhớt tái chế trái phép nguy hại tại một cơ sở không phép ở địa phương.

Theo đó, số nhớt trên bị lực lượng chức năng phát hiện tại trụ sở Công ty TNHH tái chế phế liệu ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước (thị xã La Gi), do ông N.Q.Q. (sinh năm 1988, ngụ phường Phước Hội, thị xã La Gi) làm chủ. Trong số này có 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý trong 4 thùng kim loại; 13.000 lít nhớt đã được xử lý, chưng cất, chứa trong thùng phuy bằng nhựa (loại dung tích 1.000 lít/thùng) và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất.

n2.jpg
n1.jpg
Bên trong cơ sở tái chế nhớt thải không phép. Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài ra, Công an thị xã La Gi thu giữ thêm 130 thùng phuy nhựa màu xanh, bên ngoài in chữ H2SO4 98% cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải.

Qua làm việc, chủ sơ sở cho biết, số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô,... ở các vùng lân cận. Sau đó, số nhớt thải trên được vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại.

n3.jpg
Khoảng 28.000 lít nhớt thải nguy hại bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp

Người này cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động thu gom, xử lý chất thải nguy hại, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

Tin cùng chuyên mục