Từ khóa: #tái chế

Phiên chợ “Lại đây sống xanh mùa hè”

Phiên chợ “Lại đây sống xanh mùa hè”

Sự kiện tổ chức định kỳ hàng quý theo chu kỳ xuân - hạ - thu - đông, nhằm lan tỏa lối sống bền vững đến với nhiều bạn trẻ hơn. Chương trình diễn ra từ 10-15 giờ chủ nhật, ngày 2-4 tại Toong Oxygen (The Vista, 628C xa lộ Hà Nội, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM).
Khách hàng chọn sản phẩm với bao bì thân thiện môi trường

Sử dụng bao bì thân thiện, có lợi cho sức khỏe

Cùng với xu hướng sử dụng thực phẩm sạch, xu hướng sử dụng bao bì cũng có những thay đổi để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là những xu hướng sử dụng bao bì được dự báo sẽ phổ biến thời gian tới.
Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong chương trình 100+ LABs

Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong chương trình 100+ LABs

Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững và trở thành động lực để tăng cường thu hút đầu tư từ các công ty nước ngoài. Phát triển bền vững luôn là trọng tâm cốt lõi trong chiến lược Môi trường - Xã hội - Quản trị doanh nghiệp của AB InBev.
Gian nan tái chế rác thải nhựa

Gian nan tái chế rác thải nhựa

Chùa Chak Daeng, nằm ở phía Nam thủ đô Bangkok (Thái Lan), có một yêu cầu khác thường với các tín đồ khi đến chùa: khuyến khích họ để lại chai nhựa, thủy tinh, hộp sữa, giấy và các vật dụng đã qua sử dụng. 
Bãi biển Chorkor gần thủ đô Accra của Ghana bị ô nhiễm. Ảnh: BLOOMBERG

Tái chế hay tái sử dụng?

Những cuộn quần áo hàng hiệu ướt sũng, trôi bồng bềnh… là hình ảnh thường xuyên thấy  dọc theo bãi biển Chorkor, gần thủ đô Accra của Ghana, một trong những quốc gia nhập khẩu quần áo cũ lớn nhất thế giới. Ở đất nước này, thậm chí có rất nhiều khu ổ chuột được xây dựng trên nền rác thải bằng vải vụn.
Giải pháp công nghệ phân loại và thu gom rác tái chế

Giải pháp công nghệ phân loại và thu gom rác tái chế

Sáng 9-11, Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (thuộc Sở KH-CN TPHCM) phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ xã hội mGreen tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp công nghệ đô thị thông minh phân loại rác thải tại nguồn và thu gom rác tái chế - mGreen”.

Biến phế liệu thành tác phẩm nghệ thuật

Biến phế liệu thành tác phẩm nghệ thuật

Tại một khu xưởng nhỏ ở Dải Gaza, anh Fakher Hamad - một thợ rèn khiếm thính - dành hàng giờ mày mò tái chế phế liệu kim loại thành những tác phẩm điêu khắc và đồ nội thất tinh xảo với đủ kích cỡ. 
Thương mại điện tủ xanh là hoạt động thiết thực cùa Shopee

Shopee khởi động chiến dịch “Chọn Xanh Cùng Shopee”

Shopee vừa giới thiệu chiến dịch mới mang tên “Chọn Xanh Cùng Shopee”, là một trong những nỗ lực của Shopee nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường gia tăng tương tác và tiếp cận với người dùng trên nền tảng Thương mại điện tử.

Rác được phân loại để tái chế

Tái chế rác hữu cơ thành phân bón

Nhằm củng cố nền kinh tế tuần hoàn, chính quyền Vùng thủ đô Australia (ACT) vừa công bố đầu tư dự án xây dựng một nhà máy tái chế rác thải hữu cơ quy mô lớn. Nhà máy có tên gọi Thực phẩm hữu cơ và vườn hữu cơ (FOGO) sẽ sớm khai trương tại thủ đô Canberra.
Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch PRO VN  tại buổi họp thường niên

Hội nghị thành viên thường niên 2022 của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO VN

Liên minh tái chế bao bì Việt Nam, một liên minh từ những công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ và bao bì với cùng chung mong muốn góp phần "vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp" bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc xúc tiến để quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn.
Wada Kealotswe (trái), người sáng lập Eco Zera Pencils, và trợ lý của mình trưng bày các sản phẩm bút chì của họ ở Gaborone, Botswana

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Với những tờ báo cũ tưởng chừng bỏ đi, Wada Kealotswe, cô gái trẻ người Botswana, đã tái chế chúng để sản xuất bút chì. Ý tưởng của cô góp phần lan tỏa những hành động nhỏ để luôn giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp. Nhờ ý tưởng sáng tạo của Kealotswe, hàng ngàn cây xanh đã không bị đốn hạ. 
Công ty FabBRICK chuyên tái chế quần áo cũ hỏng và ép thành gạch trang trí nội thất, xây dựng

Tái chế quần áo cũ thành gạch trang trí

Rác thải quần áo có ở khắp nơi trên thế giới. Theo ADEME, Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng của Pháp, riêng tại châu Âu có tới 4 triệu tấn quần áo bị thải thành rác mỗi năm. Nhìn thấy cơ hội và tiềm năng sản xuất vật liệu trang trí, xây dựng từ nguồn rác thải này, cuối năm 2019, kiến trúc sư Clairisse Merlet đã thành lập Công ty FabBRICK chuyên tái chế quần áo cũ hỏng và ép thành gạch trang trí nội thất, xây dựng.
Đổi giấy phế liệu lấy tiền

Đổi giấy phế liệu lấy tiền

Theo đảng Nhân dân hành động Singapore (PAP), kế hoạch lắp đặt 78 máy tái chế giấy tại các khu dân cư ở Singapore sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Đây là sản phẩm của Công ty SGRecycle, nhằm hỗ trợ cho chính sách đổi giấy phế liệu lấy tiền của PAP.
Công ty Sản xuất bao bì thân thiện môi trường Phương Lan  tuyên truyền người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường (ảnh chụp thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát).  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Bùng phát rác thải nhựa

Tại TPHCM, thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên các phong trào hưởng ứng giảm lượng rác thải nhựa, tái chế rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường bị chững lại; việc lạm dụng rác thải nhựa, đồ nhựa sử dụng một lần trở nên phổ biến và ngày càng nhiều hơn.