Phát hiện bom nặng 250kg ở rừng U Minh

SGGPO

 Chiều 1-12, ông Trần Công Mười, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau đã tổ chức di dời, xử lý an toàn quả bom nặng gần 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Theo UBND xã Khánh Thuận, ông Nguyễn Văn Tuấn (ấp 11, xã Khánh Thuận) trong quá trình nạo vét kênh để trồng rừng thì phát hiện quả bom. Quả bom có ký hiệu MK-82 dài 1,6m, nặng 250kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường, bố trí các biển cảnh báo nguy hiểm bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh.

Sau đó, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xuống xử lý, di dời quả bom về nơi tập kết an toàn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: