Phát hiện bom nặng 250kg ở rừng U Minh

SGGPO

 Chiều 1-12, ông Trần Công Mười, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau đã tổ chức di dời, xử lý an toàn quả bom nặng gần 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Theo UBND xã Khánh Thuận, ông Nguyễn Văn Tuấn (ấp 11, xã Khánh Thuận) trong quá trình nạo vét kênh để trồng rừng thì phát hiện quả bom. Quả bom có ký hiệu MK-82 dài 1,6m, nặng 250kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường, bố trí các biển cảnh báo nguy hiểm bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh.

Sau đó, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xuống xử lý, di dời quả bom về nơi tập kết an toàn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: