Phát hiện bom nặng 250kg ở rừng U Minh

SGGPO

 Chiều 1-12, ông Trần Công Mười, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau đã tổ chức di dời, xử lý an toàn quả bom nặng gần 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Quả bom được đơn vị công binh xử lý. Ảnh: MINH THẬT

Theo UBND xã Khánh Thuận, ông Nguyễn Văn Tuấn (ấp 11, xã Khánh Thuận) trong quá trình nạo vét kênh để trồng rừng thì phát hiện quả bom. Quả bom có ký hiệu MK-82 dài 1,6m, nặng 250kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường, bố trí các biển cảnh báo nguy hiểm bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh.

Sau đó, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xuống xử lý, di dời quả bom về nơi tập kết an toàn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn