Phát hiện ca mắc Covid-19, UBND phường Hiệp Tân quận Tân Phú ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp

SGGPO
Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) cho biết, hiện phường ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ người dân, chuyển sang tiếp nhận và xử lý, giải quyết hồ sơ qua trực tuyến sau khi phát hiện nhân viên của phường mắc Covid-19.

Một khu vực đang bị cách ly ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một khu vực đang bị cách ly ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều 2-7, ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) cho biết, qua tầm soát xét nghiệm, phát hiện một ca mắc Covid-19 là nhân viên của phường nên UBND phường đã thực hiện cách ly những người có tiếp xúc ngay tại trụ sở để thực hiện công tác phòng dịch.
Phường tiến hành khử khuẩn trụ sở và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp tiếp xúc với người bệnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND phường cho biết thêm, hiện phường ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ người dân, chuyển sang tiếp nhận và xử lý, giải quyết hồ sơ qua trực tuyến.
Cùng ngày, UBND phường Hiệp Tân đã thông báo những ai từng đến trụ sở UBND phường trong thời gian từ 15-6 đến 30-6 thì liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Đối với người dân cư ngụ trên địa bàn phường liên hệ trạm y tế để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />