Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh “bẩn"

Lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (PC49) đã phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh, Công an phường Trần Phú tiến hành kiểm tra đột xuất tại kho đông lạnh S. T. 

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thực phẩm "bẩn" tại cơ sở đông lạnh

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thực phẩm "bẩn" tại cơ sở đông lạnh

Kho S.T. (ở đường Nguyễn Tuấn Thiện, tổ dân phố 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) do bà Nguyễn Thị T. 51 tuổi làm chủ.  Lực lượng chức năng phát hiện kho đông lạnh đang tập kết một số lượng lớn hàng hóa thực phẩm đã hết hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc…

 Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh “bẩn“ ảnh 1 Kiểm đếm số hàng hàng hóa thực phẩm "bẩn"  tại cơ sở đông lạnh S. T.
Cụ thể, có 129kg thịt trâu Ấn Độ hết hạn sử dụng; 270kg xương gà Mỹ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, hết hạn sử dụng; 24kg chân giò Canada hết hạn sử dụng; 150kg xương sườn heo Đức hết hạn sử dụng, ôi thiu, biến đổi màu sắc; 14kg xương đà điểu trong nước không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, ôi thiu, biến đổi màu sắc; 90kg sườn heo Ba Lan hết hạn sử dụng; 13kg gà Hàn Quốc (có đầu, không nội tạng, không chân) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; 230kg cá basa hết hạn sử dụng… Tổng khối lượng gần 1 tấn.
 Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh “bẩn“ ảnh 2 Số hàng hóa thực phẩm "bẩn"
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành xử lý số hành hóa thực phẩm nói trên theo đúng quy định.
Bước đầu, theo trình bày của bà Nguyễn Thị T. cơ sở này bắt đầu kinh doanh hàng đông lạnh từ năm 2008 đến nay. Số lượng hàng hóa hết hạn sử dụng: thị trâu Ấn Độ, chân giò Canada, xương sườn heo Đức, sườn heo Ba Lan, cá basa được để chung với các loại hàng hóa thủy hải sản khác; Xương gà Mỹ thu mua về rồi lóc thịt gà bán, còn lại xương gà bán ra thị trường khi khách hàng có nhu cầu…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn tạng ở Việt Nam khan hiếm

Nguồn tạng ở Việt Nam khan hiếm

Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép tạng, tính đến tháng 11, số người đăng ký hiến mô, tạng ở Việt Nam là hơn 30.000 người, tăng 10.000 người so với thời điểm cuối năm 2018.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Trái ngọt từ chương trình Sữa học đường

Trải qua hơn 10 năm thực hiện chương trình Sữa học đường, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã bước đầu ghi nhận có sự cải thiện đáng kể về dinh dưỡng, sức khoẻ và tầm vóc của trẻ em.

Thuốc