Phát hiện ma túy giấu trong hành tây

SGGP
Cơ quan Tội phạm quốc gia (NCA) Anh đã phát hiện lượng cocaine nặng 418kg trị giá 32 triệu bảng Anh (44 triệu USD) trong một lô hàng hành tây. Lô hàng này xuất phát từ Coquelles, Pháp, trên một xe tải hướng đến Vương quốc Anh.


Piotr Perzenowski, 30 tuổi, quốc tịch Ba Lan, chủ xe tải, bị Tòa án sơ thẩm Folkestone ở Anh buộc tội buôn lậu ma túy. Các quan chức của NCA cho biết, đây là lượng ma túy lớn đáng ngại. NCA đang tiếp tục điều tra liệu có mạng lưới buôn lậu ma túy sau vụ này hay không.

Theo các cơ quan chức năng Anh, tình trạng lạm dụng ma túy ở nước này đang gia tăng và số ca tử vong liên quan đến ma túy hiện tăng 80% so với năm 2012.

Chính phủ Anh mới đây đã cam kết hỗ trợ 80 triệu bảng Anh (107 triệu USD) trong năm tài chính 2021-2022 cho các dịch vụ điều trị và phục hồi cho người nghiện.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.