Phát hiện thêm 10 trường hợp dùng bằng giả của Đại học Đông Đô

SGGP
Liên quan tới vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đồng thời chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để đề nghị truy tố các bị can liên quan.

Tin liên quan

Các bị can nghe đọc lệnh khởi tố

Các bị can nghe đọc lệnh khởi tố

Trong kết quả điều tra bổ sung, Bộ Công an đã làm rõ, ngoài 193 người được Trường Đại học Đông Đô cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả đã nêu trong kết luận trước đó, còn có 10 cá nhân khác được trường này cấp bằng giả. Theo đó, 5 người đã sử dụng bằng giả để học nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 người dùng giấy tờ giả để học nghiên cứu sinh ở Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, 3 người khác dùng thủ đoạn tương tự để học nghiên cứu sinh tại Học viện Cán bộ TPHCM và Học viện Khoa học xã hội. Trong số các trường hợp trên, có 1 người bị phát hiện sử dụng văn bằng giả do Trường Đại học Đông Đô cấp để thi thăng hạng viên chức tại UBND tỉnh Thái Bình.

Như vậy, theo Bộ Công an, có đủ cơ sở kết luận Trường Đại học Đông Đô đã cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho 203 trường hợp. Bộ Công an đã lập danh sách, cung cấp cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (kèm theo hồ sơ vụ án) 203 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng giả. Trong vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra cũng kiến nghị các cơ quan chủ quản nơi các cá nhân sử dụng văn bằng giả xử lý sai phạm, khắc phục hậu quả. Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã trả hồ sơ vụ án đề nghị Bộ Công an điều tra bổ sung. Trong quyết định trả hồ sơ, cơ quan tố tụng yêu cầu xác định cụ thể người nhận bằng và trách nhiệm từng bị can với các trường hợp nhận bằng.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục