Phát hiện thêm 10 trường hợp dùng bằng giả của Đại học Đông Đô

SGGP
Liên quan tới vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đồng thời chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để đề nghị truy tố các bị can liên quan.

Tin liên quan

Các bị can nghe đọc lệnh khởi tố

Các bị can nghe đọc lệnh khởi tố

Trong kết quả điều tra bổ sung, Bộ Công an đã làm rõ, ngoài 193 người được Trường Đại học Đông Đô cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả đã nêu trong kết luận trước đó, còn có 10 cá nhân khác được trường này cấp bằng giả. Theo đó, 5 người đã sử dụng bằng giả để học nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 người dùng giấy tờ giả để học nghiên cứu sinh ở Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, 3 người khác dùng thủ đoạn tương tự để học nghiên cứu sinh tại Học viện Cán bộ TPHCM và Học viện Khoa học xã hội. Trong số các trường hợp trên, có 1 người bị phát hiện sử dụng văn bằng giả do Trường Đại học Đông Đô cấp để thi thăng hạng viên chức tại UBND tỉnh Thái Bình.

Như vậy, theo Bộ Công an, có đủ cơ sở kết luận Trường Đại học Đông Đô đã cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho 203 trường hợp. Bộ Công an đã lập danh sách, cung cấp cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (kèm theo hồ sơ vụ án) 203 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng giả. Trong vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra cũng kiến nghị các cơ quan chủ quản nơi các cá nhân sử dụng văn bằng giả xử lý sai phạm, khắc phục hậu quả. Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã trả hồ sơ vụ án đề nghị Bộ Công an điều tra bổ sung. Trong quyết định trả hồ sơ, cơ quan tố tụng yêu cầu xác định cụ thể người nhận bằng và trách nhiệm từng bị can với các trường hợp nhận bằng.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục