Phát hiện tờ giấy nghi “thư tuyệt mệnh” cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn

SGGPO
Tối ngày 24-9, nguồn tin riêng của PV Báo SGGP cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường nơi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) tử vong, các lực lượng chức năng phát hiện tờ giấy nghi “thư tuyệt mệnh” do cô này để lại.

Tin liên quan

Trong tờ giấy, phần đầu ghi lại công việc và những áp lực trong việc giảng dạy của cô giáo.

Cụ thể, đoạn đầu tờ giấy ghi: “Sau những áp lực công việc mà giáo viên phải làm lên lớp, giảng dạy, chủ nhiệm, kế hoạch bài dạy, ra đề thi, chấm kiểm tra, ráp phách và sau cùng so điểm. Hồi hộp không biết có tên mình sai sót trong đó không. Trong khi thời gian quá ít mà lượng công việc quá nhiều…”

“Những công việc trên em đều làm được hết. Cẩn thận được hết. Nhưng có một việc mà em không thể chấp nhận được đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay.

...Không cần một ai là giáo viên đến viếng em. Nếu em được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này cả…”, bức thư ghi lại.

Đoạn sau, bức thư nghi thư tuyệt mệnh của cô giáo có đề cập đến chuyện gia đình, việc giải quyết căn nhà của 2 vợ chồng. Trong đó, có đề cập đến việc nợ nần của gia đình…

Như Báo SGGP thông tin, nhiều ngày trước, do mất liên hệ với cô giáo V.T.H.P. nên phía gia đình lên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin, hình ảnh tìm kiếm cô giáo này. Theo phía gia đình, nhà cô P. ở Phù Cát. Đến TP Quy Nhơn dạy học tại Trường THCS Hải Cảng và ở một mình.

Phát hiện tờ giấy nghi 'thư tuyệt mệnh' cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn ảnh 1 Trước đó gia đình đăng thông tin, hình ảnh tìm kiếm cô giáo V.T.H.P.
Sáng 20-9, cô P. đến trường dạy 1 tiết học, sau đó ra ngoài bằng xe máy và không thấy quay trở lại trường nữa.

Đến 14 giờ ngày 24-9, lực lượng chức năng phát hiện thi thể cô P. bên bụi cây ở khu đất trống giáp ranh giữa khu vực 3 và khu vực 6 (phường Nhơn Bình).

Phát hiện tờ giấy nghi 'thư tuyệt mệnh' cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn ảnh 2 Hiện trường nơi lực lượng chức năng phát hiện thi thể cô V.T.H.P.: Ảnh Facebook BĐTT
Gần hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện cặp đựng tài liệu, giáo án dạy học của cô. Xe máy cô giáo này thường sử dụng còn dựng ở bên đường.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương