Phạt nặng vụ tai nạn chết người ở phim trường Mỹ

Cục An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp của bang New Mexico, Mỹ, vừa ban hành mức phạt tối đa gần 137.000 USD đối với Công ty Sản xuất phim Rust Movie Productions (RMP) vì lỗi làm mất an toàn trong phim trường, nơi diễn viên kiêm nhà sản xuất Alec Baldwin vô tình bắn chết một nhà quay phim vào tháng 10-2021.
Phim trường nơi xảy ra vụ tai nạn chết người
Phim trường nơi xảy ra vụ tai nạn chết người

Công ty nói trên vi phạm các giao thức tiêu chuẩn của ngành, bao gồm an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn súng đạn, mặc dù đã được các thành viên tổ quay phim khuyến cáo. 

Vụ tai nạn xảy ra lúc đoàn đang quay phim tại một trang trại ở ngoại ô Santa Fe vào ngày 21-10-2021, khi Baldwin chĩa súng vào nhà quay phim Halyna Hutchins trong quá trình dựng cảnh để ghi hình. Hậu quả là cô Hutchins chết và đạo diễn Joel Souza bị thương.

Đặc biệt, theo kết quả điều tra, Công ty RMP đã không để cho nhân viên chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn vũ khí đủ thời gian để kiểm tra đạn dược. Vụ tai nạn đã dẫn đến đóng cửa phim trường Western và kéo theo hàng loạt vụ kiện tụng vẫn chưa được giải quyết.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.