Phát phiếu khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 7 đến 10-6

Từ ngày 7 đến 10-6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát phiếu đăng ký dự khảo sát vào lớp 6. Dự kiến kỳ khảo sát diễn ra vào ngày 25-6.
Thí sinh tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021
Thí sinh tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021

Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc tổ chức kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

Theo đó, đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa hướng đến mục tiêu kiểm tra năng lực toàn diện của thí sinh, trong đó tập trung đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua tỉ trọng lớn các câu hỏi tiếng Anh trong đề thi. 

Thí sinh làm bài thi trong thời gian 90 phút với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận.

Trong đó, phần thi trắc nghiệm chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức các môn: Toán, tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. 

Số điểm tối đa của phần thi tự luận là 60 điểm, gồm 3 nội dung chính: môn tiếng Anh (nghe - hiểu) làm bài là tiếng Anh; còn môn Toán tư duy logic và tiếng Việt (đọc hiểu và tập làm văn) làm bài bằng tiếng Việt.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 là 525 học sinh.

Đối tượng đủ điều kiện tham gia dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của hai môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên ở mỗi môn học.

Từ ngày 7 đến 10-6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát phiếu đăng ký dự khảo sát vào lớp 6.

Dự kiến kỳ khảo sát diễn ra vào ngày 25-6.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.