Phát triển mạnh nhà ở cho thuê giá rẻ tại Hà Nội, TPHCM

(SGGP).– Ngày 21-9, Bộ Xây dựng đã báo cáo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn công tác Chính phủ về kế hoạch 2011 - 2012 và kế hoạch 5 năm 2011 - 2015. Theo đó, đến năm 2015, ngành xây dựng phấn đấu đạt diện tích nhà ở bình quân toàn quốc khoảng 22m² sàn/người, trong đó tại đô thị đạt khoảng 26m² sàn/người và tại nông thôn đạt 19m² sàn/người; xây dựng tối thiểu khoảng 10 triệu m² nhà ở xã hội; đáp ứng 60% chỗ ở cho sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo; cơ bản đáp ứng chỗ ở cho công nhân khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại các đô thị có nhu cầu về chỗ ở...

Riêng trong năm 2011 sẽ xây dựng được 1,5 triệu m² sàn nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và hoàn thành hỗ trợ khoảng 66.000 hộ nghèo ở nông thôn đang gặp khó khăn về nhà ở. Để phát triển lành mạnh thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho rằng phải đa dạng cơ cấu căn hộ đối với các dự án phát triển nhà ở, trong đó ưu tiên phát triển nhà có diện tích trung bình (từ 70 - 90m²) và diện tích nhỏ (dưới 70m²) có giá bán hợp lý.

Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM sẽ tăng tỷ lệ nhà chung cư cao tầng, phát triển mạnh nhà ở cho thuê giá rẻ do Nhà nước đầu tư và nhà cho thuê thương mại do các thành phần kinh tế đầu tư có sự hỗ trợ của Nhà nước…

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn