EU

Phê chuẩn gần 112 tỷ euro ngân sách năm 2006

Các quan chức của Nghị viện châu Âu

Ngày 15-12, tại Strasbourg (Pháp) Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn ngân sách thường niên 2006 của Liên minh châu Âu (EU), một động thái được coi là dấu hiệu tích cực trong bối cảnh Nghị viện châu Âu, các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu (EC) đang gặp khó khăn trong việc đi đến một thỏa thuận về vấn đề ngân sách dài hạn của tổ chức này trong giai đoạn 2007-2013.

Trong ngân sách 2006, phần chi của tổ chức gồm 25 quốc gia thành viên này sẽ là gần 112 tỷ euro (khoảng 134,6 tỷ USD), chiếm 1,01% tổng thu nhập quốc gia.

EC (cơ quan hành pháp của EU) đã hoan nghênh và đánh giá cao việc Nghị viên châu Âu thông qua ngân sách EU năm 2006.

Người phát ngôn của Ủy viên Hội đồng ngân sách EU cho rằng, việc Nghị viện châu Âu thông qua ngân sách là một tín hiệu tích cực, cho thấy mặc dù vấn đề ngân sách dài hạn EU giai đoạn 2007-2013 đang phải trải qua những cuộc đàm phán hết sức khó khăn, song hy vọng các nước EU có thể sớm đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây