Phe đối lập Syria tiếp nhận nhiều vũ khí mới

Quân đội Syria Tự do (FSA) đối lập vừa tiếp nhận một số lượng lớn các loại vũ khí hiện đại và có thể làm thay đổi “cục diện cuộc chiến” tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Syria-News, FSA sẽ đề xuất với nhóm Những người bạn của Syria về việc cung cấp thêm các loại vũ khí “chất lượng” và thiết lập vùng cấm bay tại Syria. Vấn đề tăng viện vũ khí cho phe đối lập Syria gần đây đã trở thành vấn đề tranh luận giữa các cường quốc phương Tây khi một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) bác bỏ đề xuất này do lo ngại các loại vũ khí tối tân có thể rơi vào tay Mặt trận al-Nursa, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Trong khi đó, tờ Los Angeles Times đưa tin Mỹ từng huấn luyện phiến quân Syria trong nhiều tháng qua, rất lâu trước khi Tổng thống Obama thông báo kế hoạch vũ trang cho phe đối lập ở Syria.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.