Philippines: Động đất mạnh 7,2 độ richter, ít nhất 75 người chết

Ngày 15-10, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Philippines. Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 56km trong lòng đất tại thị trấn Carmen trên đảo Bohol, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Philippines.

Theo giới chức và đài phát thanh địa phương, trận động đất đã làm ít nhất 75 người chết, 20 người bị thương, nhiều công trình kiến trúc trên đảo Bohol bị thiệt hại nặng nề.

Trận động đất kéo theo 4 dư chấn với cường độ lên tới 5 độ richter, nhưng Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đặt tại Hawaii cho biết, không có nguy cơ xảy ra sóng thần sau những chấn động này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />