Philippines: Động đất mạnh 7,2 độ richter, ít nhất 75 người chết

Ngày 15-10, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Philippines. Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 56km trong lòng đất tại thị trấn Carmen trên đảo Bohol, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Philippines.

Theo giới chức và đài phát thanh địa phương, trận động đất đã làm ít nhất 75 người chết, 20 người bị thương, nhiều công trình kiến trúc trên đảo Bohol bị thiệt hại nặng nề.

Trận động đất kéo theo 4 dư chấn với cường độ lên tới 5 độ richter, nhưng Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đặt tại Hawaii cho biết, không có nguy cơ xảy ra sóng thần sau những chấn động này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.