Philippines: Ít nhất 10 người chết vì bão Rammasun

Theo Reuters, các quan chức Philippines ngày 16-7 cho biết bão Rammasun (tiếng Thái Lan là Thần Sấm) đã tràn vào Philippines làm ít nhất 10 người chết và làm nhiều công sở, trường học, chợ phải đóng cửa.

Tâm bão nằm ở phía Nam thủ đô Manila sau khi quét qua đảo Luzon đêm 15-7 làm đảo này mất điện trên diện rộng. Đường phố nơi đây bị tắc nghẽn do các đống đổ nát từ bão gây ra. Đã có ít nhất 4 tỉnh thuộc đảo Luzon tuyên bố tình trạng thiên tai. Theo Bộ trưởng Phúc lợi xã hội Philippines Corazon Soliman, khoảng 450.000 người đã sơ tán đến các trung tâm trú ẩn. Tổng thống Philippines Benigno Aquino tối 15-7 kêu gọi người dân cảnh giác trước sự nguy hiểm của cơn bão và kêu gọi các cơ quan chức năng ưu tiên bảo vệ người dân.

Bão Rammasun làm cây bật gốc ở thủ đô Manila, Philippines.

Rammasun là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong mùa bão năm nay. Trung bình mỗi năm nước này đón 20 cơn bão. Cơn bão Rammasun dự báo sau khi rời Philippines sẽ tràn vào biển Đông, sẽ tăng tốc đi qua vùng biển nước ấm và đổ bộ vào Hải Phòng - Quảng Ninh, Việt Nam.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.