Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất xin lỗi dân

Vụ dân đập nhà, dựng lều ở chờ nhận đất tái định cư ở Đà Nẵng

(SGGP).- Chiều 22-4, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Hòa Quý đã có buổi họp dân liên quan đến vụ 12 hộ dân đập nhà bàn giao mặt bằng phải dựng lều ở tạm trong gần 1 tháng qua.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng trực tiếp xin lỗi người dân vì đã để người dân phải dựng lều để ở sau khi đập nhà, bàn giao đất cho dự án. Ông Anh cũng mong người dân chấp nhận lời xin lỗi.

Đại diện UBND quận Ngũ Hành Sơn, ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận cho rằng Trung tâm Phát triển quỹ đất không thông qua Hội đồng giải phóng mặt bằng của quận Ngũ Hành Sơn là sai quy trình và hậu quả là 11 hộ dân sau khi đập nhà phải dựng lều để ở tạm. Ông Cự cũng cam kết với người dân là tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân nhận đất, làm giấy phép xây dựng,...

Về đất tái định cư, UBND TP Đà Nẵng sẽ hoàn tất cấp đất thực tế chậm nhất vào tháng 6-2016. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ 6 tháng tiền thuê nhà với 1,8 triệu đồng/hộ.

Cũng trong chiều 22-4, người dân tại khu vực Mân Quang 1 (Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn) được bốc thăm chọn lô đất. Trong số các hộ dân Mân Quang 1 đến bốc thăm đất chiều 22-4, chỉ có hộ bà Hà Thị Hường chưa chịu nhận đất vì không được chuyển từ lô phụ sang lô chính và cho rằng gia đình khó khăn, con bị bệnh ung thư máu.

NGUYÊN KHÔI

>> Chiều nay 22-4, người dân được nhận đất

>> Đập nhà, dựng lều, chờ đất tái định cư

Các tin, bài viết khác