Phó Giám đốc UNICEF J.Forsyth từ chức

SGGP
Phó Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), ông Justin Forsyth đã có đơn từ chức và được UNICEF chấp nhận. 

 

 

Ông Justin Forsyth. Ảnh: theguardian.com

Ông Justin Forsyth. Ảnh: theguardian.com

Ông Forsyth, đưa ra quyết định này sau khi tổ chức phi chính phủ Save the Children của Anh cho biết trong các năm 2011 và 2015, ông Forsyth từng bị khiếu nại có những phát biểu và hành vi “khiếm nhã” đối với các nữ nhân viên trong thời gian ông giữ chức giám đốc điều hành quỹ từ thiện này. Sau đó, ông đã phải xin lỗi những người phụ nữ có liên quan. Tuyên bố ngày 22-2 của UNICEF cho biết, tổ chức này đánh giá cao những nỗ lực của ông Forsyth trong 2 năm qua nhằm thực thi sứ mệnh cứu giúp trẻ em. 

Tuy nhiên, UNICEF cho hay khi tuyển dụng ông Forsyth, họ không biết ông đã từng phải đối mặt với những lời khiếu nại kể trên.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.