Phong tỏa 4 khu phố với gần 10.000 dân tại phường 13, quận 10

 Sáng 15-7, ông Nguyễn Thanh Nam, Chủ tịch UBND phường 13, quận 10, TPHCM cho biết, do hiện nay các khu phố 4, 5, 6, 7 phường 13, có nguy cơ mắc Covid-19 cao, xuất hiện nhiều trường hợp F0 nên phường quyết định phong tỏa 4 khu phố này từ 0 giờ ngày 15-7 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có nhiều khu vực phong tỏa để kiểm soát dịch Covdi-19
Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có nhiều khu vực phong tỏa để kiểm soát dịch Covdi-19

Theo đó, 4 khu phố này gồm 48 tổ dân phố, với 2.738 hộ, khoảng 9.842 người. Trong thời gian phong tỏa, người dân không được ra khỏi khu vực, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Ông Nguyễn Thanh Nam cũng cho hay, trong thời gian phong tỏa, phường vận động các mạnh thường quân hỗ trợ rau, củ, quả, thực phẩm để phân chia vào từng khu vực cho người nghèo, học sinh, sinh viên; cũng như cố gắng hỗ trợ một số hộ dân khác nếu số lượng vận động được nhiều.

Hiện nay, các trường hợp F0 trên địa bàn phường đã được đưa đi cách ly tập trung. Còn đối với những trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định lại có mắc Covid-19 hay không, hiện đang được cách ly tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn