Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

SGGPO

Đến tối 16-2, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục phong toả hiện trường, cấm phương tiện lưu thông hai chiều tại đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt do một đám cháy thực bì kéo dài nhiều giờ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều 16-2 một vụ cháy thực bì (lớp cỏ bụi nằm dưới cây thông) gần khu vực thác Datanla lan khu vực lớn, đám cháy lớn kèm theo khói dày đặc đã ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên đèo.

Đến tối cùng ngày, đám cháy tiếp tục lan rộng, tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng trăm người gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, dân phòng, kiểm lâm… tham gia dập lửa. Đồng thời, cơ quan chức năng đã phong toả tuyến đường đèo Prenn, các phương tiện giao thông ra, vào thành phố Đà Lạt xuống phía Nam sẽ được hướng dẫn đi theo các tuyến đèo Mimosa, D’Ran.

Được biết, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã cấm việc đốt thực bì từ trước Tết Nguyên đán.

Hiện nguyên nhân vụ cháy thực bì đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn