Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

SGGPO

Đến tối 16-2, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục phong toả hiện trường, cấm phương tiện lưu thông hai chiều tại đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt do một đám cháy thực bì kéo dài nhiều giờ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều 16-2 một vụ cháy thực bì (lớp cỏ bụi nằm dưới cây thông) gần khu vực thác Datanla lan khu vực lớn, đám cháy lớn kèm theo khói dày đặc đã ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên đèo.

Đến tối cùng ngày, đám cháy tiếp tục lan rộng, tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng trăm người gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, dân phòng, kiểm lâm… tham gia dập lửa. Đồng thời, cơ quan chức năng đã phong toả tuyến đường đèo Prenn, các phương tiện giao thông ra, vào thành phố Đà Lạt xuống phía Nam sẽ được hướng dẫn đi theo các tuyến đèo Mimosa, D’Ran.

Được biết, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã cấm việc đốt thực bì từ trước Tết Nguyên đán.

Hiện nguyên nhân vụ cháy thực bì đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: