Phong trào tuần hành chống phân biệt chủng tộc

SGGP
Trong 2 ngày cuối tuần qua, hàng trăm ngàn người tại nhiều nước đã xuống đường tuần hành phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc.

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Ngày 7-6, các cuộc xuống đường ôn hòa ngày thứ 12 sau cái chết của George Floyd tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát. Đám đông cũng tuần hành ở New York, Chicago, Los Angeles, Dallas, New Orleans và San Francisco.

Từ 3 giờ chiều 6-6, hàng ngàn người dân Sydney, Australia đã tuần hành qua các đường phố, hô vang và giương cao các biểu ngữ “Tính mạng người da màu quan trọng”, “Chấm dứt cái chết của những thổ dân bị giam giữ” và “Tôi không thể thở được”. Tại châu Âu cũng diễn ra nhiều cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc ở Pháp, Anh, Đức, Ireland, CH Czech... 

Theo ước tính của Bộ Nội vụ Pháp, khoảng 23.300 người đã tham gia các cuộc tuần hành trên cả nước, trong đó riêng tại Paris là 5.500 người. Các cuộc xuống đường để bày tỏ sự đồng cảm với người da màu, chống phân biệt chủng tộc cũng diễn ra tại nhiều nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.