Phong trào tuần hành chống phân biệt chủng tộc

SGGP
Trong 2 ngày cuối tuần qua, hàng trăm ngàn người tại nhiều nước đã xuống đường tuần hành phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc.

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Ngày 7-6, các cuộc xuống đường ôn hòa ngày thứ 12 sau cái chết của George Floyd tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát. Đám đông cũng tuần hành ở New York, Chicago, Los Angeles, Dallas, New Orleans và San Francisco.

Từ 3 giờ chiều 6-6, hàng ngàn người dân Sydney, Australia đã tuần hành qua các đường phố, hô vang và giương cao các biểu ngữ “Tính mạng người da màu quan trọng”, “Chấm dứt cái chết của những thổ dân bị giam giữ” và “Tôi không thể thở được”. Tại châu Âu cũng diễn ra nhiều cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc ở Pháp, Anh, Đức, Ireland, CH Czech... 

Theo ước tính của Bộ Nội vụ Pháp, khoảng 23.300 người đã tham gia các cuộc tuần hành trên cả nước, trong đó riêng tại Paris là 5.500 người. Các cuộc xuống đường để bày tỏ sự đồng cảm với người da màu, chống phân biệt chủng tộc cũng diễn ra tại nhiều nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.