Phong trào tuần hành chống phân biệt chủng tộc

SGGP
Trong 2 ngày cuối tuần qua, hàng trăm ngàn người tại nhiều nước đã xuống đường tuần hành phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc.

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Người dân tuần hành chống phân biệt chủng tộc, ở thành phố Boston ngày 19/8. Nguồn: TTXVN

Ngày 7-6, các cuộc xuống đường ôn hòa ngày thứ 12 sau cái chết của George Floyd tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát. Đám đông cũng tuần hành ở New York, Chicago, Los Angeles, Dallas, New Orleans và San Francisco.

Từ 3 giờ chiều 6-6, hàng ngàn người dân Sydney, Australia đã tuần hành qua các đường phố, hô vang và giương cao các biểu ngữ “Tính mạng người da màu quan trọng”, “Chấm dứt cái chết của những thổ dân bị giam giữ” và “Tôi không thể thở được”. Tại châu Âu cũng diễn ra nhiều cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc ở Pháp, Anh, Đức, Ireland, CH Czech... 

Theo ước tính của Bộ Nội vụ Pháp, khoảng 23.300 người đã tham gia các cuộc tuần hành trên cả nước, trong đó riêng tại Paris là 5.500 người. Các cuộc xuống đường để bày tỏ sự đồng cảm với người da màu, chống phân biệt chủng tộc cũng diễn ra tại nhiều nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />