Phú Yên: Dự án FDI có vốn đầu tư 11,4 tỷ USD bị thu giấy phép

(SGGP).- UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Thành phố sáng tạo Nam Tuy Hòa do Tập đoàn Galileo Investment Group, Inc (Mỹ) đăng ký đầu tư với tổng vốn 11,4 tỷ USD.

Dự án Thành phố sáng tạo Nam Tuy Hòa có mục tiêu xây dựng siêu đô thị hiện đại, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như công nghệ cao, đào tạo nhân lực chất lượng cao… được cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 10-2009 với diện tích lên tới 7.656ha. Tuy nhiên, kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư (tháng 2009) đến nay, nhà đầu tư đã không thực hiện đúng các cam kết trong chứng nhận đầu tư, không triển khai dự án, mặc dù tỉnh đã có nhiều văn bản nhắc nhở.

Được biết, Tập đoàn Galileo Investment Group, Inc đã nhiều lần xin UBND tỉnh Phú Yên cho hoãn dự án. Lần gần đây nhất, Galileo Investment Group, Inc xin hoãn dự án đến ngày 31-12-2010. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn hoàn toàn “án binh bất động”. Theo các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, quyết định của UBND tỉnh Phú Yên là hoàn toàn đúng pháp luật về đầu tư nước ngoài.

A.Thư

Các tin, bài viết khác