Chương trình Ngày xửa ngày xưa 11 “Cậu bé Rừng xanh” *

Quà Giáng sinh dành cho thiếu nhi

Năm 2005, được xem là năm khá thành công của chương trình nhạc kịch thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” của Sân khấu IDECAF. Cả hai chương trình ra mắt khán giả nhí vào dịp 1 – 6 và Tết Trung thu đều tạo nên “cơn sốt vé” và chính điều này đã khích lệ tinh thần ê kíp nghệ sĩ của IDECAF bắt tay vào thực hiện chương trình Ngày xửa ngày xưa 11 “Cậu bé Rừng xanh”. 

Xiếc voi trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 11 “Cậu bé rừng xanh”.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Mowgly người sói” của nhà văn Rudyard Kipling và đặt cái tên khá quen thuộc với các em thiếu nhi “Cậu bé Rừng xanh”, tác giả Thanh Phương gởi đến các em thiếu nhi câu chuyện về “Cậu bé Rừng xanh”... Một ngày nọ, muông thú của khu Rừng xanh đang vui vầy trong ngày hội thì vua Sư tử và Hổ thọt giao tranh với nhau xem ai là bá chủ sơn lâm… Lúc ấy, bỗng nhiên trên trời rơi xuống một cậu bé bụ bẫm, tất cả muông thú đều rất ngạc nhiên lẫn thích thú.

Riêng Hổ thọt thì muốn ám hại cậu bé để trả thù con người, bởi chính con người làm Hổ thọt bị thương tật. Nhưng thấy cậu bé dễ thương, vua Sư tử, Hoàng hậu và muông thú đã đứng ra bảo bọc và nhận làm con thay cho hoàng tử của Rừng xanh đã bị con người sát hại. Từ đó, cậu bé lớn lên trong sự thương yêu, dạy dỗ của muông thú với cái tên “Cậu bé của Rừng xanh”.

Lần này, ngoài các gương mặt nghệ sĩ quen thuộc với các em thiếu nhi của “Ngày xửa ngày xưa” như: NSƯT Thành Lộc, diễn viên Hoàng Trinh, Bạch Long, Hương Giang, Đình Toàn... chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Minh Nhí. Đặc biệt, trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 11, lần đầu tiên Sân khấu IDECAF mời hơn 20 diễn viên xiếc và các “diễn viên” voi, khỉ, chó, ngựa, trăn của Đoàn xiếc TPHCM tham gia.

Trong chương trình, diễn viên Đình Toàn được chọn vào vai “Cậu bé Rừng xanh” tinh nghịch. Để diễn tốt vai này, ngoài khả năng diễn xuất, ca hát, nhảy múa, Đình Toàn còn tập làm quen với các loại thú: trăn, ngựa của Đoàn xiếc TPHCM. Đình Toàn phải dành nhiều ngày liền để tập cỡi ngựa, phi ngựa... để trình diễn những màn xiếc ngựa cùng các diễn viên xiếc. Ngoài ra, với sự trợ giúp của các diễn viên xiếc, Đình Toàn, NSƯT Thành Lộc, diễn viên Minh Nhí trình diễn những màn bay người trên không trung khá sinh động.

Trong Ngày xửa ngày xưa 11, ngoài phần kịch, ca múa, đạo diễn Vũ Minh lồng ghép các tiếc mục xiếc voi, khỉ, chó vào câu chuyện của kịch tạo ra nét mới lạ, thú vị.  Phần trang phục được Ngọc Tuấn thiết kế các bộ mang hình ảnh của muông thú: gà, voi, hổ, mèo, công, sói, gấu… với nhiều sắc màu vui tươi, sống động.

Mặc dù còn gần hai tuần nữa chương trình mới diễn ra, nhưng đến chiều ngày 12 – 12, IDECAF đã bán hết 8.000/10.000 vé. Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết: “Bên cạnh lượng vé bán doanh thu, chương trình sẽ dành 2.000 vé tặng các em thiếu nhi kém may mắn ở những mái ấm, nhà mở của thành phố”

VÂN AN

* Sẽ công diễn vào 20 giờ ngày 23 – 12 tại rạp xiếc TPHCM (Công viên 23 – 9).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

MV mới của Mỹ Tâm lọt Top 9 YouTube sau 12 giờ ra mắt

Chỉ trong 12 giờ, số lượt xem của MV Đúng cũng thành sai đã vượt mốc hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội, giúp sản phẩm nhanh chóng lọt vào Top 9 YouTube trending, trở thành một trong những sản phẩm ấn tượng của V-pop.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật tái xuất sau 70 năm

Câu chuyện nghệ thuật (tên tiếng Anh: The Story of Art) của tác giả E. H. Gombrich đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới, được xem là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.