Quận 10 đã giải quyết 759 trường hợp sai sót thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Chiều 31-3, HĐND quận 10 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo báo cáo, qua giám sát việc điều chỉnh các thông tin sai sót thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, đến nay Chi cục thuế đã giải quyết 759/895 trường hợp, đạt 85%.

Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND quận nhiệm kỳ 2016 - 2021
Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND quận nhiệm kỳ 2016 - 2021

Báo cáo của HĐND quận 10 cho biết: Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND quận đã xem xét thông qua 88 tờ trình và ban hành 75 nghị quyết. Hoạt động giám sát tại kỳ họp được đổi mới; các đại biểu HĐND nghiên cứu và đối chiếu vào các chỉ tiêu thực hiện thu, chi ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội tại quận; công tác quản lý nhà nước về đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống tội phạm, phát triển trường lớp trong giáo dục và tình hình dịch bệnh…

Đồng thời, qua hoạt động chất vấn của HĐND đã được UBND làm sáng tỏ và xác định trách nhiệm, đề ra các giải pháp khắc phục có hiệu quả. Cụ thể như di dời điểm tập kết rác tại khu dân cư phường 1, rất nhiều năm tồn tại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh của bà con nhân dân trong khu vực; công trình xây dựng không phép tại số 332 Tô Hiến Thành, phường 14; hệ thống thoát nước sau nhà thiếu nhi quận; tổ chức thực hiện chỉnh trang, nâng cấp 75 tuyến hẻm…

Quận 10 đã giải quyết 759 trường hợp sai sót thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 10 Vũ Anh Khoa tặng giấy khen các cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND quận nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngoài ra, qua tổng hợp kiến nghị bức xúc của cử tri liên quan đến các thông tin sai sót thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại các kỳ họp, Thường trực HĐND quận đã làm việc với Chi cục thuế và đề nghị Thường trực HĐND 15 phường rà soát, cung cấp thông tin sai sót. Qua đó, đề nghị Chi cục thuế phân loại các sai sót thuộc trách nhiệm của ngành thuế và phường để điều chỉnh các thông tin sai sót. Qua giám sát việc điều chỉnh các thông tin sai sót hàng tuần, hiện nay Chi cục thuế đã giải quyết 759/895 trường hợp, đạt 85%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn đánh giá: HĐND quận đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, phát huy tốt vai trò của đại biểu HĐND, hoàn thành tốt nội dung các chương trình giám sát, các kỳ họp, chuyên đề. Thường trực HĐND, các ban chuyên trách và nhiều đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng đến phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nhiều nội dung trọng tâm, phát sinh từ thực tiễn trong nhiệm kỳ đã được HĐND tham gia tích cực, qua đó thúc đẩy công việc được thực hiện khẩn trương hơn, chất lượng tốt hơn, tiến độ hoàn thành sớm hơn; công tác phối hợp giữa các cơ quan đơn vị chặt chẽ hơn.

Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn cho rằng: Thời gian tới, TPHCM thực hiện mô hình chính quyền đô thị không tổ chức HĐND quận, phường; song Quận ủy rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm theo dõi và đóng góp ý kiến quý báu, chân thành của lãnh đạo, đại biểu để góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: