Quận 2 thành lập tổ rà hút đinh và vá xe lưu động chống đinh tặc

(SGGPO).- Ngày 17-12, chính quyền quận 2 đã làm lễ ra mắt tổ rà hút đinh và vá xe lưu động trên tuyến Đại lộ Đông Tây-đoạn đi qua quận 2.

Lực lượng quận đoàn 2 cùng cảnh sát giao thông ra quân chống đinh tặc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hứa Ngọc Thảo-Phó Chủ tịch UBND quận 2 cho biết, hầm Thủ Thiêm và Đại lộ Đông Tây- đoạn đi qua quận 2 vừa được khánh thành gần một tháng qua nhưng đã xuất hiện các đối tượng rải đinh gây mất an toàn giao thông và thiệt hại tài sản của người dân. Để giải quyết vấn đề này, UBND quận 2 đã có chủ trương cho lực lượng quận đoàn 2 lập tổ ra hút đinh và vá xe lưu động trên tuyến đường nêu trên.

Ngoài việc đưa xe đi hút đinh, lực lượng quận đoàn còn giúp ngành chức năng phát hiện, xử lý các đinh tặc, giữ an ninh trật tự trên địa bàn được giao. Hiện, quận đoàn có 6 xe hút đinh, một trụ sở tập kết vá xe lưu động. Đồng thời, quận đoàn 2 cho gắn bảng ghi số điện thoại để các xe bị bể bánh có thể gọi bất kỳ lúc nào.

Xe hút đinh của quận đoàn 2 đang được kéo đi trên Đại lộ Đông Tây.

Trong ngày ra quân, tổ hút đinh và vá xe lưu động đã giúp cho hàng chục chiếc xe gắn máy  bị bể bánh xe  được vá kịp thời, tránh hiện tượng bắt chẹt khách hàng ở các điểm vá xe hành nghề bất lương.

Tin, ảnh: Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: